Vương gia săn thê chương 2 – 19

EDIT: Mai Trần

BETA: Đầm♥Cơ

Chương 002: lần này hỏng bét

 

Lăng Dao Dao nghĩ nam nhân nhảy vào từ cửa sổ này rất có thể là sắc lang, vì vậy đề cao cảnh giác, tùy thời tính toán ra tay khống chế hắn. Nàng là truyền nhân của gia tộc thần trộm, đối phó với một sắc lang, dư sức. Nam tử nhảy vào cửa sổ, thấy người trên giường ngạc nhiên nhìn hắn chằm chằm, ánh mắt cười một chút, sau đó vừa nói xin lỗi vừa đi tới.

 

 

“Sáng nay lỡ tay đả thương cô nương, thật là xin lỗi, cho nên mới thăm cô nương, để bày tỏ áy náy.”

 

Nam tử nói xong, chạy tới bên giường, vươn tay, muốn sờ trán Lăng Dao Dao, xem vết thương của nàng thế nào. Thăm người mà lại nhảy từ cửa sổ nhảy sao, tại sao không quang minh chính đại đi từ cửa lớn, mặc dù nam nhân này nói chuyện tao nhã lễ độ, cử chỉ cũng rất thỏa đáng, nhưng là vì hắn cười mê chết người, nụ cười đó giống như đang trêu hoa ghẹo nguyệt, nhìn liền ghét.

 

 

Lăng Dao Dao càng nghĩ càng cảm thấy nam nhân tên Lưu Hải ở trước mắt này rất khả nghi, khi hắn chưa đụng tới nàng, nàng đã hô lớn.

 

 

“Sắc lang a ——”

 

 

Nam nhân nghe tiếng hô to, sợ đến toàn thân đều là mồ hôi lạnh, vội vàng lấy tay che miệng của nàng, không để cho nàng kêu loạn. Nhưng Lăng Dao Dao cũng không phải là dễ bắt nạt, dùng sức kéo tay của hắn ra, muốn tiếp tục hô to, kết quả mới kêu một chữ, miệng liền bị bịt chặt lại.

 

 

“Sắc ——”

 

 

Nam nhân không có cách nào, chỉ có thể tăng sức lực che miệng Lăng Dao Dao.  Nếu để cho người ngoài biết hắn lẻn vào khuê phòng của một cô nương, vậy thì phiền toái, có khi còn phải cưới nàng về nhà ! Hắn cũng không muốn tới nói lời xin lỗi diễn biến thành đón dâu.

 

 

“Ngươi —— cái người này tên đại sắc lang ——”

 

 

“Ta không phải cố ý.”

 

 

“Vậy ngươi còn không mau cút .”

 

 

Nam nhân muốn bò dậy, nhưng đột nhiên phịch một tiếng, cửa bị một lực lớn đẩy ra. Cửa đột nhiên bị đẩy ra, làm cho nam nhân đè ở trên người Lăng Dao Dao hơi lúng túng, giằng co một hồi, quay đầu lại nhìn người xông vào, một đầu mồ hôi lạnh. Lần này hỏng bét.

 

 

Ở bên ngoài gây gổ  Liễu Bạch Sơn cùng đỗ Nguyệt Nương bởi vì nghe được tiếng la, nóng nảy đẩy cửa đi vào, đúng lúc nhìn thấy màn này, nhất thời bị sợ đến con ngươi cũng mau rớt ra rồi. Liễu Bạch Sơn càng thêm giận đến nổi trận lôi đình, đang muốn xông tới, kéo nam nhân đè trên người Lăng Dao Dao ra, ai ngờ không đợi hắn chạy tới, người đã bị đá ra rồi.

 

 

Lăng Dao Dao bị một nam nhân xa lạ đè ở phía dưới, quẩy người một cái, không thể tránh ra khỏi, cực kỳ tức giận, dưới một cước đạp hắn xuống giường, hơn nữa còn vừa hay đạp hắn lăn đến dưới chân Liễu Bạch Sơn.

 

 

“Địa Hỏa, ngươi thân là thị vệ của Lăng vương, thế mà lại vô lại như vậy, lại dám —— lại dám đến ô nhục nữ nhi của ta, ta —— ta đánh chết ngươi ——” Liễu Bạch Sơn túm lấy ‘ Địa Hỏa ’, vung tay lên, giận đến muốn đánh người, nhưng lại bị Đỗ Nguyệt Nương ngăn trở, hơn nữa còn kéo hắn qua một bên, khuyên giải.

 

 

“Tướng công, nhưng hắn là người của Lăng vương, chúng ta không đắc tội nổi a.”

 

 

“Chẳng lẽ người của Lăng vương là có thể ức hiếp người khác như vậy sao, thế này thì Linh Nhi về sau làm sao mà lập gia đình?” Liễu Bạch Sơn tức điên rồi, trong lòng chỉ muốn nữ nhi mình hạnh phúc, căn bản cũng không quản được tội nhân rốt cuộc là người của ai.

 

 

“Này đơn giản a, nói Địa Hỏa cưới Linh Nhi không phải là tốt rồi sao, hơn nữa, Địa Hỏa là hồng phúc bên cạnh Lăng vương, tuyệt đối xứng với Linh Nhi.” Đỗ Nguyệt Nương nói hết sức thuyết phục, nhất định phải hoàn thành hôn sự này.

 

 

Chỉ cần Liễu Tiếc Linh gả cho thị vệ của Lăng vương, cái ghế Lăng vương phi này không phải sẽ là của nữ nhi nàng sao.

 

 

“Ngươi ——” Liễu Bạch Sơn biết đỗ Nguyệt Nương đang nghĩ cái gì, hỏa khí tăng cao, làm cho hắn cho tức chết.

 

 

Ai cũng biết Lăng Vương có ý chọn một trong hai nữ nhi của Liễu gia làm vương phi. Nếu Linh Nhi làm vợ của Địa Hỏa chẳng phải cái ghế vương phi này sẽ thuộc về người còn lại sao. Đỗ Nguyệt Nương này tính toán quá sâu rồi.

Chương 003: lệnh của cha mẹ, lời của mối mai

 

Địa Hỏa thấy Liễu Bạch Sơn cùng Đỗ Nguyệt Nương cãi nhau, muốn nhân cơ hội chạy đi, nhưng ai dè lại bị Đỗ Nguyệt Nương phát hiện, kêu hắn lại.

 

“Đứng lại, muốn chạy sao, không dễ như vậy đâu. Mặc dù Linh Nhi không phải con ruột của ta, nhưng nàng đã gọi ta một tiếng đại nương, cũng tính là nữ nhi của ta, ta nhất định phải vì nàng mà đòi công đạo. Địa Hỏa, nam tử hán đại trượng phu, dám làm dám chịu, ngươi đã phá hủy thanh bạch của Linh Nhi, vậy thì nên phụ trách tới cùng, bằng không nửa đời sau Linh Nhi làm sao sống?”

 

Đỗ Nguyệt Nương nói rất có đạo lý, nói xong Địa Hỏa không biết trả lời như thế nào, mặt bất đắc dĩ. Hắn căn bản không làm cái gì nha, nhưng lại không phản bác được, nếu nói oan uổng, cũng chẳng ai tin.

 

 

“Ai, bây giờ cũng chỉ có thể như vậy, Địa Hỏa, ý của ngươi như thế nào, chẳng lẽ thật sự không chịu trách nhiệm sao?” Liễu Bạch Sơn thở dài, đã không có cách vãn hồi tất cả, không thể làm gì khác là chấp nhận, dù là nàng – nữ nhi này không có số mạng làm vương phi.

 

 

Hắn thừa nhận, hắn là có chút lệch tâm, tương đối thương yêu tiểu nữ nhi Liễu Tiếc Linh, nhưng chuyện đã đến tình trạng này, dù hắn thương yêu thế nào, cũng không làm nên chuyện gì, chỉ có thể nhận mệnh.

 

 

“Ta thật sự không làm gì con gái ngươi, ta chỉ là ——” Địa Hỏa muốn giải thích, nhưng lại không biết làm sao giải thích, lần đầu tiên cảm thấy bất đắc dĩ như thế.

 

 

Hắn thật sự không gây ra chuyện gì, sớm biết thế cứ đợi trong phòng ngủ, như vậy thì chuyện gì cũng không xảy ra, về sau phải thông minh một chút, ngàn vạn lần không được làm gì người tốt..

 

 

“Địa Hỏa, vợ chồng chúng ta cả hai cũng đều thấy rất rõ ràng, ngươi còn muốn nguỵ biện ư, nếu như ngươi không chịu cưới Linh Nhi, nàng cũng chỉ có một con đường chết.” Đỗ Nguyệt Nương nói chuyện rất nặng, ép Địa Hỏa cưới Liễu Tiếc Linh.

 

 

Liễu Tiếc Linh là trưởng nữ, xinh đẹp động lòng người hơn Liễu Kim Chi, càng có khả năng hấp dẫn nam nhân, cho nên bà phải nỗ lực tiêu diệt chướng ngại vật này, nếu không cái ghế Lăng vương phi khẳng định không tới phiên con gái nàng đi ngồi.

 

 

“Địa Hỏa, hôm nay mặc kệ như thế nào, ngươi cũng phải đồng ý cưới Linh Nhi, nếu không ta với ngươi không xong, dù phải bẩm báo lên Lăng vương, ta cũng sẽ không tiếc.” Liễu Bạch Sơn bởi vì Địa Hỏa không chịu trách nhiệm mà cảm thấy tức giận, cũng ép buộc hắn cưới Liễu Tiếc Linh.

 

 

Ngồi ở trên giường, Lăng Dao Dao nghe ba người này đối thoại, không hiểu ra sao, chỉ là có một chút nàng có thể xác định, ‘ Linh Nhi ’ trong miệng bọn họ chính là nàng.  Nàng thành ‘ Linh Nhi ’ rồi sao, nàng đổi tên lúc nào, sao nàng không biết, kỳ lạ?

 

 

“Nhưng ta thật sự  không có làm gì con gái ngươi, vì sao nhất định phải cưới nàng đây?” Địa hỏa vẫn còn giải thích, không muốn cứ như vậy cưới một nữ nhân về nhà, nhất là cái loại thích khóc sướt mướt, không có nửa điểm chủ kiến.

 

 

“Cái gì gọi là không làm cái gì, chúng ta đều nhìn thấy, ngươi còn dám cưỡng từ đoạt lý.”

 

 

“Tóm lại hôm nay ngươi không đồng ý cưới Linh Nhi thì đừng mơ bước ra khỏi cửa phòng này một bước.”

 

 

Địa Hỏa bị Liễu Bạch Sơn cùng Đỗ Nguyệt Nương dây dưa, bất đắc dĩ, rống to  thét lên, “Tốt, ta cưới.”

 

 

Nghe thấy đáp án, Đỗ Nguyệt Nương đang muốn hoan hô, đột nhiên có người lớn tiếng cự tuyệt, “Ta không lấy ——”

 

 

Lăng Dao Dao nghe được Địa Hỏa nói muốn cưới nàng, lập tức hô to  cự tuyệt, mặc dù bây giờ nàng vẫn không biết tại sao mình lại biến thành ‘ Linh Nhi ’, nhưng nàng khẳng định, người phải gả là nàng, hơn nữa còn gả cho tên sắc lang này, không thể không cự tuyệt.

 

 

“Không lấy cũng phải gả, Địa Hỏa, hôm nào ngươi kiếm người làm mai tới đây cầu hôn, như vậy chúng ta có lệnh của cha mẹ, lời của mối mai rồi, từ hôm nay, Linh Nhi sẽ là vị hôn thê của ngươi, chăm sóc nàng thật tốt a!” Đỗ Nguyệt Nương khí thế như hồng triều, nhất định phải hoàn thành hôn sự này.

 

 

Địa Hỏa quay đầu lại liếc mắt nhìn Liễu Tiếc Linh đang ngẩn người ngồi ở trên giường, thở dài bất đắc dĩ, tâm bất cam tình bất nguyện đón nhận vị hôn thê này.

 

 

Liễu gia tỷ muội, hắn thật ra một cũng không muốn, vốn định ở chỗ này vui đùa một chút rồi mấy ngày sau trở về phủ, không ngờ lại xảy ra chuyện này, nếu như hắn không cưới Liễu Tiếc Linh, sợ rằng đời này cũng không ai thèm lấy nàng rồi, dù gả, cũng gả cho người không trong sạch. Thôi, tự nhận xui xẻo, cưới liền cưới, lấy về nhà làm bình hoa không tồi.

 

 

Vị hôn thê —— nàng cư nhiên thành vị hôn thê của tên sắc lang đó, nhất định là đang nằm mơ, đợi nàng tỉnh lại chuyện gì cũng không xảy ra. Lăng Dao Dao không muốn tiếp nhận sự thật trước mắt, ngã xuống giường tiếp tục ngủ, cho là tỉnh ngủ, tất cả đều khôi phục nguyên trạng, nàng chính là Lăng Dao Dao, không phải là ‘ Linh Nhi ’gì đó.

 

Chương 004: chẳng lẽ lời đồn đãi bên ngoài đều là giả hay sao?

 

 

Ngày hôm sau tỉnh lại, tất cả đều không thay đổi, Lăng Dao Dao không thể không tiếp nhận thực tế, thân phận của nàng bây giờ là Liễu gia nhị tiểu thư Liễu Tiếc Linh, không phải Lăng Dao Dao, dung mạo cũng không thay đổi, nhưng thân thể lại không phải của nàng, nếu nói linh hồn trao đổi, có khả năng là như vậy đi.

 

 

Chỉ là dung mạo Liễu Tiếc Linh và nàng giống nhau như đúc, giữa các nàng có quan hệ gì sao? Dù quan hệ ra sao, bây giờ nàng cũng phải diễn vai Liễu Tiếc Linh, nếu không nàng thật đúng là không biết nên làm sao, nàng không thể giải thích thân phận của mình cho những cổ nhân này nghe. Theo nàng biết, Liễu Tiếc Linh là một cô gái rất dịu dàng yếu đuối, tài hoa hơn người, cái này vừa hay ngược lại với nàng, thi từ ca phú nàng không hiểu nhiều lắm, chỉ giám định và thưởng thức, nàng vẫn biết, bằng không làm sao xưng là thần thâu được. Lần này nàng phải đóng vai Liễu Tiếc Linh, xem ra có chút khó! Liễu Tiếc Linh một thân một mình ngồi ở trong lương đình ngẩn người, khuôn mặt nhỏ nhắn biểu hiện đau khổ, thỉnh thoảng than thở, nhìn ra được, nàng rất không vui vẻ.

 

 

“Mới một ngày, ngươi bày gương mặt khổ sở này làm gì?” Địa Hỏa đi vào đình nghỉ mát, tức giận hỏi. Liễu Tiếc Linh ở trong lương đình ngẩn người một ngày, mặt ủ mày ê, Liễu Bạch Sơn nhìn mà đau lòng nên gọi hắn tới an ủi mấy câu, không có cách nào, ai bảo bây giờ hắn là vị hôn phu của nàng. “Chuyện không liên quan đến ngươi, ngươi chớ xía vào.” Liễu Tiếc Linh hai tay chống cằm, tức giận trả lời, nhìn cũng chưa từng nhìn Địa Hỏa một cái, tiếp tục khổ sở suy tư.

 

 

“Ngươi cho rằng ta muốn quản ngươi ư, nếu không phải cha ngươi ép buộc ta tới, ta mới không thèm tới!” Địa Hỏa tức giận nói, sau đó ngồi xuống, cầm bình trà trên bàn lên, định tự mình rót chén nước uống. Kết quả đột nhiên bị một thanh âm điếc tai nhức óc dọa sợ hết hồn

 

 

“Vậy bây giờ thì ngươi cút cho ta ——” Liễu Tiếc Linh nổi giận, đứng lên, hướng về Địa Hỏa đang ngồi ở phía đối diện rồi rống to, chữ ‘ cút ’ vang cao, kéo dài thật dài, dọa Địa Hỏa giật mình. Địa Hỏa bị dáng vẻ hung hãn này của Liễu Tiếc Linh bức cho sợ đến kinh hãi, cầm bình trà, ngơ ngác nhìn nàng.

 

 

Liễu gia nhị tiểu thư không phải rất dịu dàng nhã nhặn lịch sự sao, sao lại trở nên nóng nảy như sấm thế này, giống như người đàn bà chanh chua, không đúng, chẳng lẽ lời đồn đãi bên ngoài đều là giả hay sao?

 

 

Liễu Tiếc Linh rống xong mới biết hình tượng có vấn đề, nhưng mà không có cách thu lại, lời nói cũng đã nói rồi, muốn cũng không lấy lại được, hơn nữa nàng cũng không muốn lấy lại. Sắc lang đáng chết này, ngày hôm qua không bức nàng giận đến chết nên không cam lòng có phải hay không, hôm nay còn giận nàng, nhàm chán. “Liễu gia nhị tiểu thư, ngươi không sao chứ?” Địa Hỏa thả bình trà trong tay xuống, quan tâm hỏi, có chút hoài nghi nguyên nhân là vì ngày hôm qua bị đập, tài nữ biến thành như vậy.

 

 

Nếu quả thật là nguyên nhân này, vậy trách nhiệm của hắn lớn rồi, dù sao cũng là hắn đập đầu nàng, hại nàng thành như vậy.

 

 

“Ngươi hi vọng ta có việc sao?” giọng nói Liễu Tiếc Linh không thân thiện, dường như xem vị hôn phu trước mắt này là kẻ thù. Không sai, hắn chính là kẻ thù của nàng, muốn nàng gả cho hắn, nằm mơ.

 

 

“Ta không hi vọng ngươi có chuyện, mặc dù ta không cam tâm tình nguyện cưới ngươi, nhưng nếu đã đồng ý lấy ngươi, ta sẽ thực hiện lời hứa của mình, xem ngươi như vị hôn thê của mình ——” Địa Hỏa dễ tính nói ra ý nghĩ của mình, nhưng lời còn chưa nói hết, một bình trà đã bay tới.

 

 

“Oa ——” Địa Hỏa kinh ngạc kêu to, thân thủ linh hoạt, né tránh bình trà. Liễu Tiếc Linh nghe Địa Hỏa nói, giận đến muốn giết người, dứt khoát cầm bình trà trên bàn lên, đập tới.

 

Chương 005: sau lưng quyền thế là tàn khốc

 

Địa Hỏa đã phát hiện Liễu Tiếc Linh ném bình trà tới nên né tránh, bình trà không có bất kỳ trở ngại, bay ra ngoài. Vậy mà lúc này, vừa hay có ba người đi tới, hai nam một nữ, một nam tử trong đó ăn mặc không khác Địa Hỏa là mấy, một người còn lại là Quý công tử ăn mặc thanh lịch, bên cạnh còn có một nữ tử tuổi trẻ quần áo hoa lệ đi theo. Nếu như nàng đoán không sai, Quý công tử ăn mặc thanh lịch này chính là Lăng vương, mà nam tử đi theo bên người hắn là một trong hai thị vệ —— Thiên Lôi, nữ nhân bên cạnh này cũng không cần nói, nhất định là Liễu Kim Chi. Kể từ khi Lăng vương tới Liễu gia, Liễu Kim Chi liền thời thời khắc khắc kề cận, không cần biết thân phận của nàng. Liễu Tiếc Linh sau khi đoán ra thân phận của mấy người này, lúc này mới phát hiện đại sự không ổn, nàng ném bình trà, bây giờ lại bay qua chỗ Lăng vương.

 

 

Nếu là thật sự ném trúng Lăng vương, vậy thì xong đời, bị chặt đầu là cái chắc, những người có quyền thế ở cổ đại, không phải đều thích chém đầu người khác sao?

 

 

Bình trà bay tới, Liễu Kim Chi sợ đến mức hô to, “Lăng Vương cẩn thận —’

 

Vậy mà Lăng vương lại lơ đễnh với cái bình trà, đưa tay tiếp nhận nó, sau đó hướng về phía người đang đứng ở trong lương đình, khẽ gật đầu hành lễ, trong mắt hàm ẩn cung kính. Địa Hỏa nhận được ánh mắt của Lăng vương, cũng gật đầu một cái, hai người có vẻ đang dùng ánh mắt trao đổi. Thấy Lăng vương tiếp lấy bình trà, lúc này Liễu Tiếc Linh mới thở phào nhẹ nhõm, trong lòng quyết định, về sau cách Lăng vương xa một chút, tránh chọc phải hắn, khó giữ được cái mạng nhỏ này.

 

 

Sau lưng quyền thế là tàn khốc, điểm này từ lúc còn rất nhỏ nàng đã xác định rõ ràng, không muốn giao thiệp với người có quyền thế.

 

 

“Liễu Tiếc Linh, ngươi thật to gan, dám hành thích Lăng vương?” Liễu Kim Chi chỉ vào Liễu Tiếc Linh, chất vấn.

 

 

“Ta không có, hắn có thể làm chứng.” Liễu Tiếc Linh đưa ngón tay chỉ vào Địa Hỏa đứng một bên, phản bác Liễu Kim Chi. Hành thích Lăng vương —— tội danh này không nhỏ a, không thể để Liễu Kim Chi đem tội danh như vậy treo trên đầu nàng. Lăng vương tiếp được bình trà, còn chưa kịp mở miệng nói chuyện, liền nghe Liễu Kim Chi bén nhọn chất vấn một tiếng, sau đó liếc mắt nhìn Địa Hỏa lần nữa. Địa Hỏa hướng về phía Lăng vương khẽ lắc đầu, ý bảo hắn không nên so đo chuyện này.

 

 

“Kim Chi tiểu thư, Bổn vương cảm thấy chuyện này là một hiểu lầm, Tiếc Linh tiểu thư không có ác ý, chỉ là đang cùng chơi đùa với Địa Hỏa mà thôi, không có chuyện gì.” Lăng vương nhận được ánh mắt của Địa Hỏa, sau đó mỉm cười đem hóa giải mọi chuyện một cách đơn giản, rồi đem bình trà giao cho Thiên Lôi.

 

 

“Nếu Lăng Vương đã khai kim miệng, vậy ta cũng đành vậy, về sau Lăng vương phải cẩn thận nữ nhân này, mặc dù nàng là muội muội ta, nhưng ta không thể vì nàng là muội muội liền dung túng nàng, muốn làm gì thì làm. Lăng vương, vợ chồng son bọn họ ở nơi này ước hẹn, chúng ta không nên quấy rầy chuyện tốt, đúng không?” Liễu Kim Chi hồ mị khuyên Lăng vương, nói dễ nghe một chút là khuyên, nhưng thật ra lại đang thị uy với Liễu Tiếc Linh, nhắc nhở nàng, vị trí Lăng vương phi này, nàng không thể có cơ hội ngồi lên rồi. Bây giờ tất cả mọi người đều biết quan hệ giữa Liễu Tiếc Linh và Địa Hỏa, cho nên không lo lắng có đối thủ cạnh tranh.

 

 

“Xin lỗi, ta còn có chuyện, đi trước.” Liễu Tiếc Linh không muốn nói chuyện này với loại nữ tử ghê tởm như Liễu Kim Chi, tùy ý mượn cớ rời đi.

 

 

“Liễu Tiếc Linh, thái độ của ngươi như thế là sao, ngươi ——”thái độ khinh thường của Liễu Tiếc Linh khiến Liễu Kim Chi căm tức, tức giận mắng to, mắng đến một nửa lại thu lời nói, ngược lại yêu kiều nói chuyện với Lăng vương.

 

 

“Lăng vương, bình thường nàng ta không như vậy, hôm nay không biết làm sao, Tiếc Linh cứ là lạ, ngài chớ để ý.”

 

 

Trước kia Liễu Tiếc Linh căn bản không nói lại nàng nửa câu, nhưng hôm nay không chỉ đối mặt, còn dám chống đối nàng, thậm chí còn không đem nàng để vào trong mắt, xem ra phải tìm cơ hội dạy dỗ nàng ta thật tốt một chút mới được.

 

 

Hành vi dối trá của Liễu Kim Chi không có người để ý, cứ mặc kệ nàng ta ở nơi nào đó lầm bầm lầu bầu. Địa Hỏa nhìn bóng lưng Liễu Tiếc Linh rời đi, có một loại cảm giác kỳ lạ, cảm thấy nàng giống như một mê cung, làm cho người ta không dễ nhìn thấu. Hắn sẽ tìm ra bí ẩn này.

 

 

Chương 006: phụ nữ đánh cờ

 

 

Sau khi Liễu Tiếc Linh rời đi, đang định trở về phòng nghỉ ngơi nhưng lúc đi qua vườn hoa lại thấy Liễu Bạch Sơn đang ngồi đánh cờ một mình, vì vậy đi qua đó xem.

 

 

 

“Cha, sao cha lại ở đây đánh cờ một mình?”

 

 

“Ở trong phủ không có mấy người biết đánh cờ. Trước kia có mẹ con đánh với ta, mẹ con qua đời rồi, chỉ còn có mình ta, không còn ai khác nữa rồi. Hôm nay tâm tình con không tốt, cha cũng không tiện gọi con tới đánh cờ với ta. Đại nương con thì cả ngày lẫn đêm  chỉ biết nghĩ cách để Kim Chi lên làm Lăng vương phi, căn bản là không có thời gian cho lão già này, cho nên ta chỉ có thể một mình đánh cờ thôi.” Liễu Bạch sơn cảm khái một phen, tiếp tục tự mình đánh cờ.

 

 

“Cha, con đánh với cha nhé, nhưng phải nói rõ trước, tài đánh cờ của con chưa ra hình dáng gì đâu nha.” Thấy Liễu Bạch Sơn cảm khái như thế, một mình cô đơn, Liễu Tiếc Linh đột nhiên cảm thấy có chút đau lòng, biết rõ hắn không phải là cha ruột của mình, nhưng lại cảm giác mình có chút bất hiếu.

 

 

Vừa hay nàng có học qua một chút cờ vây, bằng không nhân vật Liễu Tiếc Linh này nàng giả trang không nổi rồi.

 

 

“Linh Nhi, con khiêm rồi, tài đánh cờ của con ra sao, cha còn không biết ư, nhanh lên một chút nhanh lên một chút, chúng ta đánh một ván.” Liễu Bạch Sơn cực kỳ hưng phấn, vội vàng xếp lại bàn cờ, lựa chọn quân đen, để quân trắng tặng cho Liễu Tiếc Linh.

 

 

“Cha, nếu cha nhường quân trắng cho con rồi, vậy con cũng không khách khí.” Liễu Tiếc Linh cầm lên một quân cờ trắng, bỏ lên bàn cờ. Cờ vây từ xưa luôn là quân trắng đi trước, Liễu Tiếc Linh dĩ nhiên biết Liễu Bạch Sơn cố ý nhường nàng, điểm này có thể nhìn ra được , Liễu Bạch Sơn thật rất thương nàng nữ nhi này.

 

 

Nếu như Liễu Bạch Sơn biết nàng đã không còn là nữ nhi của hắn, sẽ phản ứng ra sao đây?

 

 

Không muốn nghĩ nữa, đi một bước tính một bước đi, bây giờ nàng cũng không hiểu ra sao.

 

 

“Đừng khách khí, lấy bản lãnh chân chính của con ra đánh đi.” Liễu Bạch Sơn đặt xuống một quân đen bên cạnh quân trắng, cười đến thật là vui vẻ. Hai cha con ở trong vườn hoa đánh cờ, thỉnh thoảng truyền đến tiếng cười ha hả.

 

 

Kỳ nghệ của Liễu Tiếc Linh thật bình thường, đi không đúng, binh đến dưới thành thì còn nhõng nhẻo hồi cờ, vậy mà những hành động này lại làm cho Liễu Bạch Sơn cảm thấy rất vui vẻ, cho rằng Liễu Tiếc Linh cố ý chọc hắn vui, so sánh, hắn càng thêm thích bộ dáng bây giờ của nữ nhi.

 

 

Trước kia Liễu Tiếc Linh là một đại gia khuê tú điển hình, cho tới bây giờ sẽ không làm nũng, mỗi nụ cười đều như có công thức, làm việc đều theo quy củ, chưa bao giờ dám vượt.

 

 

“Cha, chuyện gì mà người cười vui vẻ như vậy chứ?” Liễu Tiếc Linh vui vẻ hỏi, vậy mà mới vừa hỏi xong, liền nghe một hồi tiếng mắng bén nhọn.

 

 

“Liễu Tiếc Linh, vừa rồi ngươi có ý gì, muốn giành Lăng vương với ta sao?” Liễu Kim Chi đột nhiên đi tới, tức miệng mắng to, căn bản không quan tâm cha của mình đang ở đó.

 

 

“Ta không có a!” Liễu Tiếc Linh ngồi bất động, nhìn liễu Kim Chi một cái, lạnh nhạt trả lời, lại tiếp tục đánh cờ, căn bản không quan tâm liễu Kim Chi đang chất vấn. Nếu nàng muốn cướp Lăng vương, sợ rằng không ai có cơ hội nữa, mấu chốt là nàng không muốn giành.

 

 

“Ngươi còn dám nói không có, vừa rồi ngươi còn cố ý dùng bình trà ném Lăng vương, gây chú ý cho chàng, ngươi cho rằng ta mù rồi hay sao mà không thấy? Ta cảnh cáo ngươi, vị trí Lăng vương phi là của ta, ngươi không có tư cách giành với ta, hừ ——” Liễu Kim Chi giống như bát phụ, mắng to Liễu Tiếc Linh, còn dùng tay hất bàn cờ.

 

 

Quân cờ trên bàn cờ thưa thớt rơi xuống đất, đồng thời cũng làm lòng của Liễu Bạch Sơn lạnh đi. Liễu Bạch Sơn hắn đã đã từng là Đại Học Sĩ, đọc đủ thứ thi thư, làm sao có thể sẽ sanh ra một nữ nhi không có nửa điểm lễ giáo, làm bậy a! Liễu Bạch Sơn ngồi bất động, trái tim băng giá nhìn cuộc cờ bị phá, bi thống cực kỳ.

Chương 007: tình thương của cha 

 

 

Cuộc cờ bị hủy, Liễu Bạch Sơn không có phản ứng, chỉ là ở nơi nào bi thống, nhưng Liễu Tiếc Linh sẽ không im hơi lặng tiếng cho qua như vậy, bàn tay phải hung hăng vỗ một cái lên bàn cờ, đứng dậy, căm tức nhìn Liễu Kim Chi. Bàn cờ bị chấn động lần nữa, toàn bộ quân cờ phía trên đều rớt xuống đất, chỉ còn lại bàn cờ trống không.

 

 

“Rầm——”  một tiếng, thanh âm Liễu Tiếc Linh vỗ vào bàn cờ dọa Liễu Bạch Sơn nhảy dựng, đồng thời cũng làm Liễu Kim Chi sợ hết hồn, bọn họ không thể tin được, Liễu Tiếc Linh thường ngày dịu dàng hiền thục sẽ có phản ứng như vậy.

 

Trước kia, dù nàng đánh mắng như thế nào Liễu Tiếc Linh cũng không nửa câu oán hận, nhưng hôm nay nàng mới mắng một câu, Liễu Tiếc Linh liền bắt đầu biến sắc, hơn nữa bộ dạng lại có vẻ không dễ bị bắt nạt.

 

 

Liễu Kim Chi rất nhanh phản ứng lại từ trong cơn chấn kinh, chỉ trích Liễu Tiếc Linh, “Ngươi điên rồi sao, dám dùng thái độ này đối xử với ta, có tin ta đuổi ngươi ra khỏi Liễu gia hay không ?”

 

 

“Kim Chi, đây là lời con nên nói với muội muội mình sao?” Liễu Bạch Sơn giận rồi, đứng lên, khiển trách, rất bất mãn với với câu nói này của Liễu Kim Chi. Nào có tỷ tỷ đuổi muội muội ra khỏi cửa, quả thật là không có nhân tính.

 

 

“Cha, từ nhỏ đến lớn, cha đều thương yêu Liễu Tiếc Linh, cha đã từng quan tâm qua con, thương yêu con sao? Cha càng thương nàng, con càng hận nàng, nàng đoạt đi tất cả tình thương của cha, hôm nay lại muốn giành trượng phu của con, cha, con cũng là con gái của người, cầu xin người công bằng một chút, vì con mà suy nghĩ một chút, được không?” Liễu Kim Chi nói xong lòng rất căm phẫn, vì mình mà bất bình.

 

Liễu Bạch Sơn nghe Liễu Kim Chi nói, rất là xấu hổ, bởi vì hắn xác chưa từng thật sự suy nghĩ cho đứa con gái này, trong lòng quả thật thương yêu Liễu Tiếc Linh hơn.

 

 

“Kim Chi, cha cũng không phải không thương con, chỉ là tính khí của con nên sửa đổi một chút rồi.” Liễu Bạch Sơn chuyển giọng, hòa hoãn khuyên lơn.

 

 

“Nói dễ nghe lắm, trong lòng cha chỉ thương yêu Liễu Tiếc Linh, căn bản không thèm nhìn con một cái. Con mặc kệ, nếu nàng dám giành ghế Lăng vương phi với con, con liền trở mặt đấu với nàng.” Liễu Kim Chi ác ngoan nói chuyện rất rõ ràng, tuy là nói với Liễu Bạch Sơn, nhưng ánh mắt vẫn một mực nhìn chằm chằm Liễu Tiếc Linh, tràn đầy hận ý.

 

 

“Tỷ tỷ, tỷ có thể yên tâm, muội muội đối với cái ghế Lăng vương phi không có hứng thú, hôm nay sự kiện bình trà hoàn toàn là ngoài ý muốn, người ta muốn ném tất nhiên là Địa Hỏa, không phải Lăng vương. Huống chi ta đã có vị hôn phu, sao còn thế nào làm Lăng vương phi, ngươi đừng suy nghĩ nhiều quá, bồi Lăng vương thật tốt là được.” Liễu Tiếc Linh biết được nguyên nhân Liễu Kim Chi ẩn ẩn tức giận và chán ghét nàng, liền thay đổi giọng nói, ôn tồn nói với nàng. Thật ra thì Liễu Kim Chi hận nàng, cũng bởi vì một chút yêu, một chút tình thương của cha dành cho nàng nhiều hơn.

 

 

Một đứa bé phải có tình thương của cha và mẹ, vậy mà Liễu Kim Chi mặc dù có phụ thân, nhưng lại không có tình thương của cha. Theo nàng hiểu, Liễu Bạch Sơn thật sự không quan tâm Liễu Kim Chi, lúc nàng ngã bệnh cũng không đi thăm một cái. Liễu Kim Chi biến thành như vậy, Liễu Bạch Sơn cũng có một phần trách nhiệm.

 

 

“Liễu Tiếc Linh, đây là ngươi nói, đến lúc đó cũng đừng có quên, hừ ——” Liễu Kim Chi lấy được đáp án mình muốn, hừ lạnh một tiếng rồi rời đi, cũng không có mắng người nữa.

 

 

Nhìn ra được, Liễu Kim Chi chỉ đang cố gắng tranh thủ hạnh phúc của mình, lời nói tuy khó nghe một chút, tính khí mặc dù cao ngạo một chút, nhưng không phải là người xấu, tối thiểu nàng không phải loại tiểu nhân, muốn làm gì, cũng rõ rệt.

 

Chương 008: nếu nói ‘ Địa Hỏa ’, chính là Lăng vương

 

 

Vì trấn an Liễu Kim Chi, Liễu Tiếc Linh thừa nhận mình là vị hôn thê của Địa Hỏa, nhưng sau đó cảm giác không đúng, nàng không nên dùng lý do này để trấn an Liễu Kim Chi, dù sao chuyện này liên quan đến hạnh phúc cả đời của nàng. Chẳng lẽ nàng thật muốn gả cho người quen biết chưa tới hai ngày, sắc lang kia sao?

 

 

Mặc dù thân thể này là Liễu Tiếc Linh, nhưng ai biết chân chính Liễu Tiếc Linh hiện tại thế nào, có còn hay không trở lại, có lẽ loại trạng thái này sẽ kéo dài cả đời, cả đời nàng phải làm Liễu Tiếc Linh thì sao, cứ như vậy, dù nàng không phải Liễu Tiếc Linh chân chính cũng trở thành chân chính rồi, cho nên nàng phải vì hạnh phúc của mình mà suy nghĩ.

 

 

“Không được, ta tuyệt đối không thể cứ qua loa quyết định chuyện lớn cả đời của mình như vậy, phải đi tìm hắn nói chuyện rõ ràng mới được.”

 

 

Liễu Tiếc Linh nói là làm liền, vừa mới trở về khuê phòng, lại đi ra ngoài, dọc theo đường đi hỏi thăm người làm Địa Hỏa ở nơi nào, kết quả bảy lượn tám vòng mới tìm được phòng của hắn.

 

 

“Không thể nào, chỗ ở còn vắng vẻ hơn chỗ của ta?” Liễu Tiếc Linh nhìn chỗ ở Địa Hỏa, cảm khái một phen, có chút nghĩ không ra.

 

 

Địa Hỏa nói gì cũng là hộ vệ của Lăng vương, theo đạo lý nên ở gần Lăng vương mới đúng, vì sao lại ở nơi vắng vẻ như vậy, nơi này hình như là phế tích  của hậu viện Liễu phủ, đã lâu cũng không có người ở, cho nên giống như nhà hoang.

 

 

“Thôi, hắn thích nghỉ ngơi ở đâu thì nghỉ ngơi ở đấy, chuyện không liên quan đến ta, làm chính sự quan trọng hơn.” Liễu Tiếc Linh không suy nghĩ thêm về những thứ không liên quan đến mình, tiếp tục đi về phía trước, đi tới cửa phòng Địa Hỏa, đang muốn gõ cửa, chợt nghe thấy bên trong có tiếng nói chuyện với nhau, vì vậy dừng tay lại, nghiêng tai lắng nghe người ở bên trong đang nói những thứ gì.

 

 

“Lăng vương, lão Vương phi sai người chuyển lời tới, muốn ngài nhanh chọn một người trong hai tỷ muội Liễu gia rồi về tham gia đại thọ 60 của lão Vương phi, ngài không phải đã chọn xong rồi sao?” Thiên Lôi dạ thưa hỏi.

 

 

Lúc này trong phòng tổng cộng có ba người, Lăng vương cùng với hai thị vệ của hắn—— Thiên Lôi, Địa Hỏa. Chỉ có chút không đúng, ngồi ở trên ghế, chậm rãi uống trà không phải người ăn mặc quần áo cao quý nên là Lăng vương, mà là một thân thị vệ ăn mặc như Địa Hỏa, còn lại hai người chia ra đứng ở hai bên của hắn.

 

 

Có thể nghĩ, thân phận người mặc quần áo cao quý đã thay đổi với thân phận của Lăng vương, vậy ‘ Địa Hỏa ’, chính là Lăng vương. Lúc chỉ có ba người bọn họ ở cùng một chỗ, mới có thể đổi thân phận đổi trở lại, tựa như lúc này.

 

 

“Lăng vương, ngài dùng tên của ta ——” Địa Hỏa đang muốn nói Lăng vương dùng tên của hắn đính hôn cùng Tiếc Linh, chỉ là còn chưa nói hết, đã bị cắt ngang. Lăng vương chợt giơ tay lên, ra hiệu cho Địa Hỏa dừng lại, không để cho hắn tiếp tục nói thêm, sau đó mắt dè chừng nhìn về phía cửa phòng, biết bên ngoài có một lỗ tai đang nghe trộm. Bởi vì Lăng vương ra hiệu, Thiên Lôi, Địa Hỏa cũng cảm thấy ngoài cửa có người nghe lén, đề cao cảnh giác.

 

 

Lăng Vương bình tĩnh nhìn một lúc, âm trầm cười một tiếng, sau đó cầm ly trà trên bàn lên, ngăn cách bằng cánh cửa, bắn tới người đang nghe trộm bên ngoài.

 

Chưa bao giờ người dám khinh thường hắn, ở ngoài cửa phòng nghe lén, đây là ngưới thứ nhất, chỉ là hắn tin đây cũng sẽ là người cuối cùng, loại tai vách mạch rừng này, hắn tuyệt đối sẽ không nhẹ nhàng tha thứ.

 

 

Liễu Tiếc Linh hết sức chăm chú  nghe người ở bên trong nói chuyện, đột nhiên không có thanh âm, vì vậy càng thêm cố gắng đem lỗ tai dính vào trên cửa, cho là như vậy thì có thể nghe được. Vô cùng chuyên chú nghe lén, hơn nữa còn ngăn cách bằng cánh cửa, nàng không có chú ý tới bên trong có một ly trà bắn ra ngoài.

 

 

Ly trà hoàn hảo không bị vỡ nát xuyên thấu qua cửa, đánh vào cánh tay Liễu Tiếc Linh, sức rất lớn, trực tiếp đánh bay nàng, té ra xa trên mặt đất, nàng kêu gào bi thống ở trên đất.

 

 

“A ——”

 

Chương 009: không nhờ ngươi giả bộ làm người tốt

 

Nghe được kêu gào một tiếng bi thống, ba nam nhân trong phòng cùng nhau vọt ra, đang muốn bắt người nghe trộm lại thấy Liễu Tiếc Linh té xuống đất, không nhúc nhích, một cái tay nắm chặt một cái tay khác, khổ sở khóc thút thít.

 

 

Thấy tất cả, ba người cũng kinh ngạc đến ngây người đứng bất động, ai cũng không ngờ người nghe trộm lại là Liễu Tiếc Linh.

 

 

“Đau chết ta —— ô ô ——”

 

 

Liễu Tiếc Linh bi thương gào thét, cảm thấy xương tay mình đã gảy lìa, loại đau này làm cho nàng không chịu nổi, dường như muốn ngất đi.

 

 

“Thế nào lại là ngươi, ngươi ở nơi này làm gì?” Lăng vương có phải rất kém cỏi không ? phát hiện người bị thương là Liễu Tiếc Linh liền rất là đau lòng, bước nhanh tới, đỡ nàng dậy. Nhưng vừa mới đụng phải Liễu Tiếc Linh, nàng liền đau đến kêu to.

 

 

“A ——”

 

 

“Bị thương chỗ nào, để bản —— cho ta nhìn xem——” Lăng vương thiếu chút nữa quên mất, mình bây giờ đang trong thân phận Địa Hỏa. Hiện tại hắn vẫn không thể để người của Liễu gia biết hắn chính là Lăng vương, nếu không sẽ đưa tới nhiều phiền toái.

 

 

“Buông ta ra, không nhờ ngươi giả bộ làm người tốt, đả thương ta, lại muốn quan tâm ta, tránh ra, đồ xui xẻo.” Liễu Tiếc Linh mang một bụng hỏa, cảm thấy Lăng vương lúc này giống như người giả nhân giả nghĩa, ôm cánh tay của mình, nỗ lực đứng lên.

 

 

Nhưng cánh tay bị thương rất nặng, đau đến ngay cả đứng lên nàng cũng làm không được, vừa đứng lên, lại lảo đảo ngã xuống.

 

 

“Thật là một nữ nhân cứng đầu cứng cổ, các ngươi nhanh đi mởi đại phu tốt nhất ở đây tới.” Lăng vương thấy Liễu Tiếc Linh quật cường như vậy chỉ im lặng, chưa có sự đồng ý của nàng, trực tiếp ôm lấy nàng, sau đó vừa ra lệnh Thiên Lôi, Địa Hỏa đi mời đại phu.

 

 

“Vâng” Thiên Lôi, Địa Hỏa không để ý quá nhiều, trực tiếp đi tìm đại phu. Lăng vương ra lệnh xong liền ôm Liễu Tiếc Linh chạy vào trong phòng, đặt nàng lên giường.

 

 

“Ngươi muốn làm gì?” Liễu Tiếc Linh đối đãi với Lăng Vương y như đối đãi với sắc lang, rất không có thiện ý nhìn chằm chằm hắn, bởi vì đau gay gắt, cộng thêm một bụng lửa, không có chú ý tới một màn ‘ Địa Hỏa ’ ra lệnh Lăng vương đi tìm đại phu vừa rồi.

 

 

Nàng cũng không quên lần đầu tiên gặp mặt ‘ Địa Hỏa ’, cũng bởi vì hắn là sắc lang, cho nên mới có chuyện lệnh của cha mẹ, lời của mối mai, làm nàng rơi vào tình trạng ngày hôm nay, này hoàn toàn là do cái tên ‘ Địa Hỏa ’ này làm hại.

 

“Bây giờ ngươi mới nghĩ đến vấn đề này có phải là quá muộn hay không, mới vừa rồi ta ôm ngươi, ngươi nên hô to ‘ nam nữ thụ thụ bất thân ’, hoặc là sắc lang, vô lễ cái gì.” Lăng vương biết Liễu Tiếc Linh coi hắn là sắc lang liền quyết định nói rõ.

 

 

Liễu Tiếc Linh không phải là đại gia khuê tú sao, sao vừa rồi hắn ôm nàng, nàng thế mà tuyệt không kiêng dè, chẳng lẽ chỉ là bởi vì bị thương ? Có lẽ là vậy, bị thương nặng như thế, đau muốn chết, còn có thể nghĩ đến chuyện khác sao!

 

 

“Ta nên làm thế nào đó là việc của ta, không cần ngươi lo, bây giờ ta liền đi —— a ——” Liễu Tiếc Linh không muốn nhìn thấy Lăng vương, muốn xuống giường, kết quả động đến vết thương trên cánh tay, đau muốn chết, mới vừa ngồi dậy, lại lảo đảo ngã xuống.

 

 

Lăng vương ngồi trên giường, đỡ lấy thân thể Liễu Tiếc Linh đang ngã xuống, để cho nàng té vào ngực hắn, không vui khiển trách nàng, “Người bị thương nên an phận, tránh gây thêm phiền phức cho người khác.”

 

 

“Ngươi ——” lời nói của Lăng vương khiến Liễu Tiếc Linh một bụng tức giận, lửa giận cộng thêm đau đớn, quả thật chính là hoạ vô đơn chí, thêm dầu vào lửa, giận đến muốn đánh người.

 

 

Nhưng mới hơi giật giật thân thể, liền đau đến hôn mê bất tỉnh, không thể đánh kẻ khiến nàng tức giận kia.

 

 

Chương 10: Thôi, cầu người không bằng cầu mình

 

Ngày hôm sau, khi Liễu Tiếc Linh tỉnh lại thì phát hiện mình đang nằm trên giường của mình, cánh tay quấn băng dày, đeo lên cổ, mặc dù vẫn còn rất đau nhưng mà đã không còn đau đớn như ngày hôm qua.

 

 

“Tên ghê tởm ——” Liễu Tiếc Linh hồi tưởng lại tất cả mọi chuyện xảy ra hôm qua, nỗ lực ngồi dậy, vẫn không quên chửi mắng Lăng Vương, nhất là khi nghĩ đến câu nói kia của hắn —— người bị thương nên an phận, tránh gây thêm phiền phức cho người khác. Gây phiền phức sao ? nàng càng tức giận.

 

 

“Thật là miệng chó chẳng mọc được ngà voi, không thể nói dễ nghe hơn ư, cũng không nghĩ xem là ai làm ta trở thành như vậy, còn nói những lời kia làm cho người ta tức chết, một chút nhân tình cũng không có, đáng ghét.”

 

 

“Tên kia đã làm gì ta?” Liễu Tiếc Linh nghĩ lại, lúc mình hôn mê vẫn đang ở trong lồng ngực Lăng vương, lập tức kiểm tra mình có bị thua thiệt hay không, nhìn thấy y phục trên người vẫn hoàn chỉnh, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Lúc này, có người trực tiếp đi vào, cả cửa cũng không gõ.

 

 

“Nhị tiểu thư, người tỉnh rồi, tỉnh liền uống thuốc, sau khi uống xong thì đem chén thuốc để lên bàn, đợi lát nữa ta sẽ tới dọn. Đại phu nói buổi chiều sẽ đến thay dược cho người, cho nên buổi chiều người chờ ở trong phòng, ngàn vạn lần đừng chạy loạn, ta còn có chuyện gấp, đi trước.” Một nha hoàn bưng một chén thuốc đi vào, đem thuốc bỏ lên bàn, lời nói rất thẳng, dường như là ra lệnh, hơn nữa còn xưng ‘ ta ’, nói xong liền đi, không đợi Liễu Tiếc Linh đồng ý hay không, nàng đã đi ra cửa.

 

 

Liễu Tiếc Linh là nữ nhi do thị thiếp sinh, cộng thêm Đỗ Nguyệt Nương lại không thích nàng, tất cả mọi chuyện trong phủ đều do Đỗ Nguyệt Nương làm chủ, cho nên bọn hạ nhân từ từ đều không đem nhị tiểu thư đặt vào trong mắt, có lúc còn bắt nạt nàng, vì vậy tình huống như thế cũng thường, không thể trách rồi.

 

 

“Ai —— ngươi ——” Liễu Tiếc Linh rất muốn hỏi cánh tay của mình như thế nào rồi, có tàn phế hay không, nhưng nha hoàn đi quá nhanh, nàng căn bản không kịp hỏi, đành phải thôi.

 

 

“Thôi, cầu người không bằng cầu mình.”

 

 

Liễu Tiếc Linh xuống giường mang giày, trên người vẫn mặc bộ y phục ngày hôm qua, rất rõ ràng, trong khoảng thời gian nàng hôn mê này, căn bản không có ai giúp nàng đổi y phục, có thể nghĩ, nàng chẳng không phải không có duyên với nha hoàn, mà là rất rất không có duyên, đến bây giờ nha đầu thân cận nhất của nàng tên gì nàng cũng không biết.

 

 

“Thôi ——” Liễu Tiếc Linh cố gắng tự nói với mình, không nên quá để ý những chuyện nhỏ nhặt này, sau đó một hớp uống hết thuốc ở trên bàn, mặc dù rất đắng, nhưng vì cánh tay của mình, nàng nhất định phải uống…, đừng để cánh tay này bị phế bỏ. Nhưng uống thuốc xong, đột nhiên cảm thấy rất đói bụng, muốn gọi người giúp một tay, nhưng lại phát hiện chung quanh rất an tĩnh, dường như kêu cũng không có ai tới, không thể làm gì khác hơn là tự mình tìm đồ ăn.

 

 

Liễu Tiếc Linh bước ra khỏi cửa phòng, lúc này mới phát hiện, khuê phòng của mình nằm ở vị trí vắng vẻ đến cỡ nào, nửa ngày một bóng người cũng không thấy, hơn nữa nàng cũng không quen địa hình của Liễu phủ lắm, ít nhất, phòng bếp ở nơi nào nàng không biết, kết quả đi tới đi lui, liền lạc đường, lại đi hướng ngược với phòng bếp.

 

Chương 11: Nụ cười của ngươi thật sự rất khó coi

 

 

Chuyện ‘ Địa Hỏa ’ đả thương Liễu Tiếc Linh, rất nhanh truyền khắp cả Liễu phủ, dĩ nhiên, chỉ trong nội bộ ba người bọn họ mới biết, đả thương Liễu Tiếc Linh là Lăng vương thật sự, chứ không phải Địa Hỏa.

 

 

Vì để lấy lòng Lăng vương, Liễu Kim Chi còn cố ý lấy lòng hai thị vệ bên cạnh hắn, biết ‘ Địa Hỏa ’ đả thương Liễu Tiếc Linh, vì vậy nàng ta liền làm bộ tốt bụng an ủi hắn, thật ra thì trong lòng căn bản không quan tâm muội muội của mình bị thương như thế nào.

 

 

“Địa Hỏa, ngươi đừng quá tự trách, tay muội muội ta còn chưa có gãy, chỉ là hơi trật khớp mà thôi, nghỉ ngơi mấy ngày là khỏe, ngươi không cần mang theo dùng gương mặt khổ sở như vậy cả ngày,  Lăng vương thấy nhiều cũng sẽ mất hứng .”

 

 

Lời nói của Liễu Kim Chi, khiến kẻ giả dạng Lăng vương nghe được cả người tê dại, cười khổ, lại không thể nói mình là Lăng vương giả, hơn nữa còn có cố gắng diễn, khó lắm nhưng không thể làm gì khác hơn là cái gì cũng không nói, giữ vững trầm mặc, lúc này mới không lòi đuôi ra.

 

 

Nghe lời nói của Liễu Kim Chi, sắc mặt Lăng vương tối hơn một tầng, không vui lườm nàng một cái, lạnh lùng hỏi, “Thật là chỉ hơi trật khớp thôi sao?”

 

 

Mặc dù hắn chỉ là dùng ba thành công lực, nhưng là đánh vào người một nữ nhân không biết võ công, chắc hẳn kết quả không phải chỉ là trật khớp đơn giản như vậy chứ?

 

 

Liễu Tiếc Linh ở ngoài cửa nghe lén, hắn làm nàng bị thương, chuyện này rất bình thường, tại sao hắn lại cảm giác như mình làm một chuyện sai lầm kinh thiên động địa, chẳng lẽ là vì nói hơi quá khiến nàng tức tới xỉu? Đây không phải là lỗi của hắn, lỗi là tại cái nữ nhân đó, ai bảo nàng ở bên ngoài nghe lén?

 

 

Lăng Vương Việt nghĩ xong, cảm thấy vấn đề càng nhiều, rất là phiền não, lúc này Liễu Kim Chi còn cố tình miệng không ngừng  nói lung tung, làm cho hắn càng nghe càng phiền. Nếu như Liễu Kim Chi là một nam nhân, hắn đã sớm cho một quyền, trực tiếp đánh nàng ngất, xem nàng làm sao nói chuyện.

 

 

“Thật chỉ là trật khớp mà thôi, ngươi không cần phải quá lo lắng, ta đây cá muội muội từ nhỏ đã quen chuyện này, ngươi cũng không cần băn khoăn, coi như chuyện gì cũng không xảy ra, qua một vài ngày là tốt rồi.” Liễu Kim Chi cười gượng trả lời, nghe không ra hàm ý chất vấn trong câu nói của Lăng vương. Thật ra thì chính nàng cũng không biết như thế nào, chỉ đoán mà thôi, nghe bọn hạ nhân nói không chết được, cũng không quá nghiêm trọng.

 

 

“Nếu như là nàng thì không chỉ  trật khớp mà thôi đâu?” Lăng vương hỏi ngược lại, mang theo một tia tức giận, chỉ là không biểu hiện ra ngoài mặt, nhưng lại chôn trong lời nói. Hắn bây giờ một bụng đầy hối hận cộng thêm hỏa khí, tìm người đấu khẩu, phát tiết một chút không tồi.

 

 

“Này —— điều này sao có thể, ha ha ——” Liễu Kim Chi vừa cười khổ, vừa cà lăm trả lời, nàng chỉ vì lấy lòng Lăng vương cho nên mới nói láo với Địa Hỏa, nhưng ai dè Địa Hỏa lại không cho nàng chút mặt mũi, thật là đáng giận. Hơn nữa, tương lai nàng là Lăng vương phi, cái tên Địa Hỏa này tại sao dám nói như vậy với nàng?

 

 

Liễu Kim Chi rất giận, nhưng mà không thể không áp chế, nỗ lực giữ vững phong phạm của một đại gia khuê tú, không muốn để lại ấn tượng xấu cho Lăng vương.

 

 

“Nụ cười của ngươi thật sự rất khó coi, rất giả dối.” Địa Hỏa rất khinh thường Liễu Kim Chi, nói một câu, xoay người rời đi, không muốn dây dưa cùng nữ nhân này.

 

 

“Ngươi —— ta ——” Liễu Kim Chi thở hổn hển, thật rất muốn mắng hắn, nhưng lại không thể, không thể làm gì khác hơn là uất ức giả kể khổ với Lăng vương, “Lăng vương, ngài xem hộ vệ của ngài, tại sao hắn lại có thể nói với ta như vậy?”

 

 

“Tâm tình của hắn không tốt, nàng đừng quá so đo với hắn! Sắc trời cũng không còn sớm, Bổn vương nên đi nghỉ ngơi, Liễu tiểu thư mời trở về đi.” Lăng vương giả tùy tiện tìm lý do, bỏ lại Liễu Kim Chi, bước nhanh rời khỏi, không muốn ở trước mặt người khác tiếp tục giả làm Lăng vương. Nói giỡn, hiện tại Lăng vương đang nổi nóng, nếu hắn phạm sai lầm, kết quả nhất định rất thảm.

 

 

“Này —— ta ——” Liễu Kim Chi đứng tại chỗ, nhìn người từng bước từng bước rời đi, mình lại không biết đi về đâu, cảm giác một bụng hỏa khí cùng uất ức.

 

Chương 12: Xem ngươi còn chạy đường nào?

Lăng Vương Ly chẳng có mục đích đi loạn trong Liễu phủ, tâm tình buồn bực tới cực điểm, cảm giác đánh nữ nhân là hành động rất không quân tử, nhất là đánh loại đại gia khuê tú tay trói gà không chặt này, càng làm cho hắn ảo não, muốn đi nói xin lỗi, nhưng lại cảm thấy mình không sai, không cần nói xin lỗi, trong lòng cực kỳ mâu thuẫn.

 

 

“Đáng ghét, lỗi không phải tại ta, nếu là ai ta cũng đều sẽ làm vậy, ai bảo nữ nhân kia không có việc gì lại đứng ở ngoài cửa nghe lén.”

 

 

Có ai xuống tay lưu tình với một người nghe trộm không?

 

 

Lăng vương đi tới dưới một cái cây, dừng bước, mâu thuẫn trong lòng làm cho hắn rất khó chịu, trong cơn tức giận liền đánh gãy một cái cành cây to, trong tay còn nắm mấy phiến lá cây, bộ dáng cắn răng nghiến lợi.

 

 

Một màn này, lại vừa hay bị Liễu Tiếc Linh đang đi ra ngoài tìm thức ăn thấy được, vội vàng xoay người rời đi, không muốn cùng đôi co với Lăng vương, bởi vì nàng biết, hai người bọn họ chỉ cần đấu khẩu một chút, nhất định sẽ chiến hỏa cả ngày. Vì tránh chiến tranh, nàng chỉ còn cách trốn tránh, nhất là bây giờ, khi cánh tay của nàng còn bị thương, không nên đi trêu chọc tên xui xẻo đó thì tốt hơn. Muốn báo thù, cũng phải chờ vết thương tốt lên rồi hãy nói…, tình huống bây giờ như thế này đi gặp kẻ địch, thua thiệt sẽ chỉ là nàng mà thôi.

 

 

Loại chuyện không chiếm được thế thượng phong này, nàng sẽ không ngốc mà đi làm.

 

 

“Đứng lại ——” Liễu Tiếc Linh vừa mới chuyển thân, Lăng vương liền phát hiện nàng, vì vậy vứt bỏ lá cây trong tay, gọi nàng lại.

 

 

Liễu Tiếc Linh không nghe, tiếp tục đi về phía trước, hơn nữa còn càng đi càng nhanh, giống như bị người đuổi giết, chạy chậm cũng biến thành chạy nhanh, trong lòng có chút may mắn mình thương bị thương ở tay, chứ không phải chân, nếu không nàng còn có thể chạy sao.

 

 

“Bảo ngươi đứng lại, có nghe thấy không.” Lăng vương ở phía sau bước nhanh đuổi theo, vừa đuổi theo vừa kêu, vì Liễu Tiếc Linh chạy trốn nên cảm thấy tức giận.

 

 

Hắn cũng không phải con cọp ăn thịt người, nàng làm gì thấy hắn thì bỏ chạy?

 

 

“Không nghe thấy ——” Liễu Tiếc Linh tiếp tục chạy về phía trước, đầu cũng không quay lại thả ra một câu, đây quả thực là giấu đầu lòi đuôi, rõ ràng nghe, lại nói không có nghe thấy.

 

 

Ngắn gọn ba chữ, khiến Lăng vương đi theo phía sau nộ hỏa, tăng nhanh bước chân, gắt gao đi theo nàng, nhưng lại cố ý giữ vững khoảng cách nhất định với nàng, muốn xem thử nàng có thể chạy bao lâu.

 

 

Một đại gia khuê tú, nữ nhân yếu đuối, hơn nữa còn bị thương, lại muốn so cước trình với hắn ư, buồn cười. Đáng tiếc Lăng vương nghĩ sai cả rồi, Liễu Tiếc Linh bây giờ không phải là Liễu Tiếc Linh ngày trước, bàn về cước trình, nàng cũng không bại bởi bất kì kẻ nào. Thân là truyền nhân duy nhất của thần thâu gia tộc, từ nhỏ nhất định phải luyện cước trình cùng khinh công, như vậy mới có thể chạy nhanh hơn, nơi nào cũng có thể qua lại tự nhiên, trộm vật tựa như lấy đồ trong túi, dễ dàng.

 

 

Liễu Tiếc Linh ở trong lòng thầm xem Lăng vương đang đuổi theo nàng là bảo vệ hoặc cảnh sát, nỗ lực chỉ muốn thoát khỏi hắn, vì vậy chín cong mười tám quẹo chạy loạn, hơn nữa đặc biệt lựa chọn những nơi vắng vẻ chạy. Nhưng bởi vì không quen đường, kết quả chạy đến nơi tường cao, ngõ cụt, không còn đường chạy.

 

 

“Ta thật đúng là ngốc dễ sợ, tự làm cho mình không còn đường để chạy, thật là tự chui đầu vào rọ a, ngu không ai bằng.”

 

 

Liễu Tiếc Linh lầm bầm lầu bầu chửi mắng mình, nhìn một chút phía sau, phát hiện Lăng vương còn chưa có đuổi theo, liền tính trước khi hắn đuổi tới, trèo tường đi đến nơi khác.

 

 

Nhưng vừa mới chuẩn bị sẵn sàng, đúng lúc nhảy lên trên, chợt từ nghe sau lưng truyền đến một giọng nói, dọa Liễu Tiếc Linh kinh sợ, kết quả sơ ý một chút, ngã ngồi xuống đất, đem chân uốn éo đến đáng thương.

 

 

“Xem ngươi còn chạy đường nào?”

 

Chương 13: xem ra hắn đã quá xem thường vị đại gia khuê tú trước mắt này rồi

 

 

Liễu Tiếc Linh dùng tay không bị thương ôm chân của mình, ngồi dưới đất, đầu bốc đầy khói xanh, vừa giận vừa hờn vừa đau, trong lòng quả thật tư vị gì cũng đều có, ngoại trừ vui vẻ.

 

“Đau chết ta ——”

 

“Đau chỗ nào, bảo ngươi đừng chaỵ ngươi còn chạy, bị thế là đáng đời.” Lăng vương đi tới, ngồi xổm xuống, vươn tay muốn xem xét chân của Liễu Tiếc Linh, nhưng còn chưa chạm đến vết thương, liền bị rống lớn một tiếng.

 

“Bỏ móng heo của ngươi ra, không cho phép đụng vào ta.”

 

 

“Móng heo ——” Lăng vương cảm thấy từ mới này khá mới mẻ và thú vị, nhưng mà làm hắn kinh ngạc hơn là, một đại gia khuê tú yếu đuối, thế mà có thể ở chạy lâu như vậy, nếu không phải là vì bức tường này, có khi nàng vẫn còn có thể chạy tiếp? Xem ra hắn xem thường vị ‘đại gia khuê tú’ trước mắt này rồi.

 

 

“Mỗi lần đụng phải ngươi, ta đều gặp phải chuyện chẳng lành, về sau gặp lại ngươi, ta sẽ lẫn mất thật xa, tránh ra.” Liễu Tiếc Linh nỗ lực đứng lên, không đợi Lăng vương tránh ra, nàng đã bước tránh hắn, nhịn được đau đớn ở chân, chân thấp chân cao đi về phía trước, nhưng mới đi mấy bước, thật sự là đau đến không được, lại ngồi xuống đất.

 

 

Lăng vương muốn đỡ nàng, cũng không biết hôm nay vì sao phản ứng của hắn luôn chậm chạp, nàng té xuống đất hắn mới phản ứng kịp, chỉ tiếc là đã quá chậm. Không thể dùng hành động biểu lộ quan tâm, không thể làm gì khác hơn là dùng miệng rồi.

 

 

“Ngươi không sao chớ?”

 

 

“Nhờ hồng phúc của ngươi, còn có nửa cái mạng, nếu người Hồng Phúc Tề Thiên như ngươi cứ ở bên, nửa cái mạng còn dư lại của ta xem ra cũng sẽ mất.” Liễu Tiếc Linh tức giận trả lời, lời nói đều là những từ ngữ tôn kính, nhưng người khác nghe vào lại cảm thấy tất cả đều là châm chọc.

 

 

“Lời của ngươi rất đặc biệt, không thể dùng chanh chua để hình dung, nhưng lại làm cho người ta cảm thấy lưng bụng chịu tên, bị thương không nhẹ.” Lăng vương đi tới, lần nữa ngồi xỗm xuống trước mặt Liễu Tiếc Linh, cười lạnh nói.

 

 

“Lời này của ngươi là có ý gì?” Liễu Tiếc Linh biết Lăng vương đang mắng nàng, chỉ là không hiểu rõ ý tứ trong đó.

 

 

“Ý tứ là lời nói của ngươi có lực sát thương rất lớn, giống như ——” Lăng vương cố ý không nói nữa, nhằm thu hút sự chú ý, sau đó vươn tay đến nâng chân nàng lên, chuẩn bị chữa thương cho nàng.

 

 

“Như cái gì?” sự chú ý của Liễu Tiếc Linh đều bị dẫn ra rồi, không phát hiện đây chỉ là một mưu kế giương đông kích tây của Lăng vương , kết quả một trận đau nhức kịch liệt, đau đến nàng kêu to.

 

 

“A ——”

 

 

Lăng vương thừa dịp Liễu Tiếc Linh lực không chú ý, hay tay bẻ một cái, bẻ khớp bị trẹo của nàng lại bình thường. Nhưng ý tốt này lại bị người hiểu nhầm trở thành ác ý.

 

 

“Có phải ngươi chê ta còn chưa đủ thảm hay không, thêm một chút màu sắc để cho ta đẹp mắt hơn à?”

 

 

“Lời của ngươi nói rất có ý tứ, khác hoàn toàn lời nói của người bình thường, làm ta thu được ích lợi không nhỏ, thì ra mắng chửi người không mang theo một câu thô tục lại có thể đạt hiệu quả rất cao như vậy.” Lăng vương không quan tâm bị Liễu Tiếc Linh mắng chửi một trận, ngược lại cảm thấy nàng dùng từ rất có ý tứ.

 

 

Hắn đã gặp rất nhiều người, đàn bà chanh chua chửi đổng, kiểu nữ nhân thể nào cũng đã gặp qua, nhưng chưa từng thấy qua một ai có thể mắng chửi người được như thế, một câu nghĩa xấu cũng không có.

 

 

“Bệnh thần kinh ——” phản ứngcủa Lăng vương khiến cả người Liễu Tiếc Linh không thoải mái, trong lòng chỉ muốn lẫn mất thật xa, nào có người bị mắng còn nói được lợi không nhỏ, người này không phải đầu có vấn đề, chính là trong lòng không bình thường.

 

 

Nàng vẫn nên ít qua lại với loại người đầu hoặc trong lòng có vấn đề này, hơn nữa giữa bọn họ còn có hôn ước, phải giải trừ.

 

 

Chương 14: ngươi quả nhiên không phải đại gia khuê tú

 

Liễu Tiếc Linh đứng lên, trong lòng chỉ muốn rời khỏi người có vấn đề này, lại không phát hiện chân của mình đã tuyệt không đau đớn, trong lòng vẫn còn thầm mắng chửi người.

 

Bị một vị thần ôn dịch quấn lấy, nàng thật đúng là xui xẻo, về sau khi gặp hắn phải lánh thật xa, tránh bị xui xẻo lần nữa.

 

Lăng vương không quan tâm Liễu Tiếc Linh mắng hắn bệnh thần kinh, trong lòng vẫn một mực suy nghĩ xem người trước mắt này rốt cuộc là người như thế nào, vì vậy hồ nghi nói một câu, “Ngươi quả nhiên không phải đại gia khuê tú.”

 

Một câu nói, làm Liễu Tiếc Linh khiếp sợ không thôi, dừng bước, hít sâu, sau đó xoay người lại, nặn ra nụ cười cứng ngắc, lịch sự quá mức nói, “Tiểu nữ thất lễ, mong công tử tha lỗi, nếu có chỗ đắc tội, xin rộng lòng bỏ qua.” Sau khi nói xong, còn khẽ thở dài gật đầu, xoay người rời đi.

 

Nàng phải cho mình một đường lui mới được, không thể để mọi người cảm thấy nàng không phải Liễu Tiếc Linh, bằng không sẽ bị truy cứu. Nàng thật đúng là không biết nên giải thích thân phận của mình ra sao, nhất là chuyện nàng có công phu, ngàn vạn lần không thể để cho người khác biết.

 

Liễu Tiếc Linh tự nói với mình, cần phải làm một đại gia khuê tú, cho nên lúc xoay người trở về, tốc độ đi chậm lại, bước chân cũng nhỏ, trái trái phải phải đi, nhìn thật giống đại gia khuê tú.

 

Vậy mà nghe Liễu Tiếc Linh nói câu lịch sự quá mức kia, Lăng vương không khỏi nổi hết da gà, cảm giác rất lạnh. Bình thường đại gia khuê tú nói câu này, hắn cảm thấy rất bình thường, cũng không biết tại sao, Liễu Tiếc Linh nói ra những lời này lại khiến hắn cảm thấy không hợp?

 

“Liễu gia nhị tiểu thư, không đơn giản.”

 

Lăng vương thì thầm một câu, đi theo sau Liễu Tiếc Linh, hai người một trước một sau, giữ vững khoảng cách nhất định.

 

Lúc này, trước mắt có một nha hoàn chạy tới, người còn chưa tới nơi, liền tức miệng mắng to, “Không phải đã bảo ngươi ở trong phòng chờ ư, ta mới vừa nói với ngươi, buổi chiều sẽ có đại phu tới thay dược cho ngươi, sao ngươi còn chạy loạn, cố ý hại ta bị đuổi khỏi phủ sao?”

 

Nha hoàn chỉ thấy Liễu Tiếc Linh, cho là chỗ này chỉ có hai người bọn họ, không thấy Lăng vương đi theo phía sau, cho nên không cố kỵ chút nào mắng to, đem toàn bộ hỏa khí trút lên người Liễu Tiếc Linh.

 

Lúc không có người ngoài, các nàng sẽ không để ý sắc mặt của Liễu gia nhị tiểu thư, nếu khó chịu, cứ trực tiếp mắng, nhất là lúc nàng vừa làm sai việc gì đó .

 

“Ta —— ta đói bụng, cho nên ra ngoài tìm đồ ăn, kết quả ——”

 

Kết quả lạc đường —— câu nói tiếp theo, Liễu Tiếc Linh chưa nói, sợ nói sẽ bị lộ tẩy. Hơn nữa còn giả vờ điềm đạm đáng yêu, vâng vâng dạ dạ trả lời vấn đề của nha hoàn, không muốn biểu hiện bộ mặt hung hãn của mình.

 

Nàng là Liễu gia nhị tiểu thư, làm sao có thể lạc đường trong nhà, lý do ngu ngốc này ai nghe xong cũng đều cảm giác được có vấn đề, dù nàng lạc đường thật, cũng không thể nói ra ngoài. Về phần nha hoàn này bắt nạt nàng, nàng sẽ tìm cơ hội giáo huấn một chút, để cho nàng ta biết chữ thảm là viết thế nào.

 

“Nhị tiểu thư, ngươi đừng nói giỡn được hay không, nơi và phòng bếp ngược hướng nhau, ngươi chạy loạn ra ngoài cũng tìm một lý do làm cho người tin chứ, ngươi cho ta là người ngu sao?” Nha hoàn đi tới trước mặt Liễu Tiếc Linh, khinh thường mắng.

 

Mỗi câu nói của nha hoàn đều truyền vào lỗ tai Lăng vương đi theo phía sau, làm hắn không thể không tin việc đang diễn ra trước mặt.

 

Nghe nói Liễu Tiếc Linh ở Liễu gia không có địa vị gì, vì nàng là con của thị thiếp, mẹ chết sớm, cha lại không có thực quyền, cho nên ở nhà đều bị mọi người bắt nạt. Mới đầu hắn còn chưa tin, không tin một Thiên Kim Đại tiểu thư sẽ bị người làm bắt nạt, bây giờ tận mắt nhìn thấy, làm cho hắn không thể không tin.

 

 

Chương 15: lửa giận không giải thích được

 

 

“Ta vừa ra thôi, thuận tiện muốn đi tản bộ, đi tới đi lui, liền đi tới nơi này, ha ha ——” nàng không muốn nói là bị Lăng vương đuổi theo chạy đến nơi đây, vì vậy viện lý do lung tung.

 

Nàng không muốn có bất kỳ dính dấp gì với tên bệnh thần kinh đó, có thể phủi sạch bao nhiêu thì phủi bấy nhiêu.

 

“Nhị tiểu thư, ngươi cho ta là đứa bé ba tuổi dễ lừa thế sao, nơi này gần nhà xí, ngươi nói đi nhà xí ta còn tin, nói đến tản bộ, quỷ tin a, ngươi ——” khẩu khí nha hoàn rất phách lối, hình như có một bụng hỏa chưa có nơi phát tiết, cho nên liền phát tiết lên đầu Liễu Tiếc Linh.

 

Lăng vương đi theo sau thật sự không nhịn nổi rồi, không thể làm gì là lên tiếng, lạnh lùng hỏi nha hoàn một câu, “Ngươi là người nào, tại sao dám nói chuyện với Liễu nhị tiểu thư như vậy?”

 

“A —— ta ——” nha hoàn nghe thấy tiếng của người thứ ba thì sợ hết hồn, sau đó nhìn kỹ lại, phát hiện chỉ là một thị vệ bên cạnh Lăng vương, vì vậy thở phào nhẹ nhõm, không để ý nhiều đến người này, nhưng vẫn cung kính nói chuyện, không dám lớn lối giống như vừa rồi, “Thì ra là Địa Hỏa hộ vệ, ta là nha hoàn cận thân của nhị tiểu thư tên Lục Y.”

 

“Ngươi cảm thấy vừa rồi mình nói những lời như vậy, giống như của một nha hoàn sao?” Lăng vương không vui hỏi ngược lại, đáy lòng có một trận lửa giận không giải thích được.

 

Hắn từ trước đến giờ không thích xen vào chuyện của người khác, nhưng tại sao thấy Liễu Tiếc Linh bị người bắt nạt như vậy, hắn lại còn tức hơn cả nàng?

 

Chẳng lẽ chỉ vì bọn hắn có quan hệ vị hôn phu hôn thê thôi sao?

 

Nhất định là như vậy, nếu không hắn sẽ không nhàm chán đến nỗi đi quan tâm một người không có quan hệ nhiều lắm với hắn. Cho dù bọn họ là vị hôn phu hôn thê, chỉ là quan hệ này kéo dài không được bao lâu, bởi vì hắn sẽ không cưới một đại gia khuê tú không thú vị.

 

Lăng vương ở trong lòng viện cớ, tại sao mình lại vì Liễu Tiếc Linh ra mặt, tìm được cớ xong, liền an tâm phần nào, không còn mâu thuẫn như vậy rồi.

 

“Thật xin lỗi, nô tỳ biết sai rồi, sau này nhất định sửa chữa.” Lục Y biết hành động vừa rồi của mình vượt quy củ, bị Lăng vương nói một câu, lập tức nói xin lỗi, nhưng cũng không hướng Liễu Tiếc Linh xin lỗi, mà là hướng Lăng vương xin lỗi thôi.

 

“Nếu để ta phát hiện tình huống như thế xảy ra một lần nữa, ngươi sẽ rất thê thảm.” Lăng vương đi tới bên người Lục Y, dừng lại, cảnh cáo nàng một câu, nói xong lại tiếp tục đi về phía trước, đi tới trước mặt Liễu Tiếc Linh, cười lạnh hỏi, “Không phải vừa rồi ngươi rất hung hãn sao, mắng chửi người có thể không mang theo một câu thô tục, thế nào lại bị một nha hoàn bắt nạt?”

 

Liễu Tiếc Linh bây giờ và Liễu Tiếc Linh hắn thấy vừa rồi, quả thật là hai người, làm cho hắn không phân rõ người nào mới thật sự là Liễu Tiếc Linh.

 

“Công tử thật nói đùa, tiểu nữ không biết lời của công tử là ý gì, ta còn cần phải về phòng bôi thuốc, xin thứ cho tiểu nữ không tiếp được rồi. Lục Y, chúng ta đi.” Liễu Tiếc Linh mở miệng cười cười, vừa thở dài vừa gật đầu, bày ra toàn bộ hành động cử chỉ của một khuê tú nên có, diễn không có chỗ sơ hở.

 

Lục Y nghe được lời của Liễu Tiếc Linh, đi lên, đỡ nàng về phòng, đồng dạng cũng đang cố gắng diễn trò, chỉ là vai trò nàng là một nha hoàn. Liễu Tiếc Linh cùng Lục Y rời đi như vậy khiến lăng vương rất khó chịu, trong lòng buồn bực. Hắn nhìn thấy Liễu Tiếc Linh không phải bộ dáng này, sao mới chỉ chớp mắt liền thay đổi thành một người khác, đây rốt cuộc là chuyện gì? Mặc kệ là chuyện gì xảy ra, hắn nhất định phải biết rõ nữ nhân này rốt cuộc là dạng người gì ?

 

Chương 16: không so đo cùng nàng

 

Liễu Tiếc Linh được nha hoàn Lục Y dắt đi, cũng không biết chuyện gì xảy ra, đi tới đi lui, đột nhiên bị bỏ rơi.

“Lục Y, này ——” Liễu Tiếc Linh không biết chuyện gì xảy ra, hồ nghi nhìn nàng, chỉ thấy vẻ mặt Lục Y không nhịn được, trong lòng liền đoán được xảy ra chuyện gì.

Người tên Lục Y này là người của nàng, mặc dù nói là nha hoàn cận thân nhưng lại không xem chủ tử nàng đây vào trong mắt, nhất là lúc không có người ngoài, càng cưỡi lên đầu nàng, tự cho mình thành chủ tử rồi.

“Ngươi chỉ bị thương ở tay, cũng không phải chân bị thương, tự mình đi về, đại phu ở trong phòng chờ ngươi.” Lục Y tức giận nói xong, xoay người muốn đi, nhưng lại bị Liễu Tiếc Linh gọi lại.

“Chờ một chút.”

“Nhị tiểu thư, ta rất vội, ngươi có chuyện gì thì nói nhanh một chút, bằng không thì tự mình giải quyết.” Thái độ của Lục Y quả thật có thể nói là bắt nạt nàng tới cực điểm, hoàn toàn không xem Liễu Tiếc Linh vào mắt.

“Ta rất đói, ngươi giúp ta tìm ăn chút gì ăn đi.” Đối với loại thái độ này của Lục Y, Liễu Tiếc Linh mặc dù rất giận, chỉ không biểu hiện ra ngoài, mà ghi nhớ vào lòng.

Lục Y nha hoàn này, những ngày kế tiếp nhất định sẽ rất đặc sắc, chờ xem.

“Thật là phiền phức.” Lục Y không vui ném một câu, xoay người lại, tiếp tục đi về phía trước, đi tìm đồ ăn cho nàng.

Mặc dù nàng rất không muốn đi, nhưng không thể không đi, dù Liễu Tiếc Linh này ở Liễu gia không có địa vị thực sự , nhưng nói thế nào nàng cũng là nhị tiểu thư, không thể làm quá mức được. Lời như thế bí mật nói là tốt rồi, cũng không thể nói trước mặt người khác, nếu không, đẻ người khác biết được thì nàng rất thê thảm, nhất là ở trước mặt Liễu Bạch Sơn, ngàn vạn lần không thể có nửa điểm sơ suất.

Liễu Tiếc Linh là một người không bao giờ tố cáo bọn hạ nhân ức hiếp nàng, càng sẽ không ở trước mặt Liễu Bạch Sơn nói thị phi về người khác, bọn họ chính biết được điểm này, cho nên mới dám leo lên đầu nàng. Thấy bóng lưng Lục Y rời đi, Liễu Tiếc Linh lạnh lùng cười một tiếng, sau đó đi tới gian phòng của mình.

Cũng may Lục Y đã đưa đồ ăn đến trước cửa phòng nàng rồi, bằng không nàng thật đúng là không biết nên làm sao cho Lục Y cơ hội! Lần này xác định Lục Y đã cho nàng trở lại thân phận chủ tử rồi, tha nàng ta lần đầu đi, không so đo với nàng ta.

Liễu Tiếc Linh không suy nghĩ thêm về việc Lục Y ác ý với nàng, trực tiếp đẩy cửa vào, trong phòng có một nam tử trung niên đang đợi nàng, có thể thấy người này nhất định là đại phu.

“Nhị tiểu thư đã trở lại, mau ngồi xuống, để lão hủ xem cánh tay ngươi.” Nam tử trung niên rất hòa ái, thấy Liễu Tiếc Linh vào cửa, lập tức đứng lên, đỡ nàng ngồi xuống, sau đó bắt đầu kiểm tra thương thế trên cánh tay đeo băng của nàng.

“Cám ơn ngài, đại phu, cánh tay của ta có gì trở ngại không, có tàn phế hay không?” Liễu Tiếc Linh rất phối hợp, ngồi bất động, để đại phu thay dược, có chút bận tâm cánh tay của mình.

“Nhị tiểu thư, xin yên tâm, cánh tay của ngươi sẽ không tàn phế, chỉ là trật khớp cộng thêm một ít vết thương nhẹ mà thôi.” Đại phu vừa tỉ mỉ bôi thuốc băng bó, vừa trả lời vấn đề của Liễu Tiếc Linh.

“Vậy thì tốt.” Nghe đại phu nói thế, Liễu Tiếc Linh an tâm nhiều.

Lúc này, Lục Y đang cầm một chén cháo trắng, không gõ cửa liền trực tiếp đi vào, sau đó đặt cháo trắng lên bàn, lời còn chưa nói một câu, xoay người rời đi. Ngay cả đại phu trị liệu cho Liễu Tiếc Linh cũng không để vào mắt.

Liễu Tiếc Linh nhìn cháo trắng trên bàn, khẽ mỉm cười, không quan tâm.

May không phải là cơm thừa canh cặn, ít ra ăn vào sẽ không đau bụng.

“Nhị tiểu thư, này ——” đại phu không hiểu đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, một nha hoàn thế mà dám lớn lối với chủ tử .

“Đại phu, không có chuyện gì, hôm nay tâm tình nàng không tốt, thuận theo nàng thôi.” Liễu Tiếc Linh tìm cho Lục Y một cái cớ, đồng thời cũng cho mình một cái thang trèo xuống.

“Nhị tiểu thư, ngày mai lão hủ trở lại thay dược cho ngươi, đi trước. Thứ cho lão hủ nhiều lời, tâm nhị tiểu thư nhân hậu như thế, nhưng mỗi người mỗi khác, phàm không thể để cho người làm cưỡi lên đầu, nếu như vẫn tiếp tục, chuyện sẽ biến chất.” Trước khi đi, đại phu đau lòng nhắc nhở Liễu Tiếc Linh một câu.

“Cám ơn đại phu, ta hiểu rõ nên làm như thế nào rồi.”

Đại phu thoả mãn gật gật đầu, sau đó mang hòm thuốc đi ra ngoài.

Nhưng lời nói của đại phu dường như chẳng có tác dụng gì với Liễu Tiếc Linh, người vừa đi, nàng liền vui vẻ húp cháo giống như là chuyện gì cũng chưa xảy ra.

Nha hoàn Lục Y này còn chưa vượt qua ranh giới cuối cùng của nàng, dù sao hai người bọn họ vốn rất xa lạ, giữa hai người xa lạ chưa nói tới người nào đối với người nào tốt, nàng không so đo.

 

 

Chương 17: xem ra hắn phải làm chút gì mới được

 

Đại phu đi ra khỏi phòng Liễu Tiếc Linh tới cửa chính, nhưng nửa đường lại bị người ngăn lại. Người ngăn đại phu lại không phải ai khác, chính là Lăng vương, nhưng mà cách ăn mặc của hắn chỉ làm cho người ta nghĩ hắn là một thị vệ bên cạnh Lăng vương.

“Xin hỏi, có gì cần lão hủ giúp một tay sao?” Đại phu không biết vì sao Lăng vương lại chặn đường hắn, chủ động hỏi.

“Đại phu, cánh tay của nhị tiểu thư thế nào, nghiêm trọng không?” Lăng vương nghiêm túc hỏi

“À, cũng không ngại, chỉ là trật khớp, cộng thêm một chút vết thương nhẹ, chỉ cần tỉ mỉ trị liệu, nhất định sẽ không có chuyện gì.” Đại phu buông lỏng trả lời, không có vẻ khẩn trương. Vốn muốn nói về chuyện nha hoàn bên cạnh Liễu Tiếc Linh nhưng suy nghĩ một chút, nói ra sẽ không hay, dù sao đây là việc nhà của người khác, hắn khó mà nói, tránh họa từ miệng mà ra.

“Được, không sao, ông đi đi.” Lăng vương lấy được đáp án mình muốn, giọng nói cũng biến dễ dàng, bước nhanh rời đi

Chỉ cần nữ nhân này không có gì đáng ngại, hắn cũng không cần tự trách như vậy, tránh cả ngày lẫn đêm cũng lo lắng nàng sẽ tàn phế, nếu như nàng thật tàn phế, vậy hắn phải chăm sóc nàng cả đời, kết quả này hắn cũng không muốn.

Lăng vương nghe đại phu nói, tâm tình rất tốt, chậm rãi vừa tản bộ vừa thưởng thức phong cảnh ở trong hoa viên, mặc dù vườn hoa Liễu gia không được như Lăng vương phủ, nhưng vì tâm tình tốt hắn nhìn cái gì cũng thuận mắt.

Nhưng mà, không bao lâu, liền nghe một hồi tiếng cười đùa, trong đó có một giọng rất quen tai. Lăng vương tò mò giọng quen tai này, càng thêm tò mò đề tài họ đàm luận, vì vậy đi tới, ở một bên nghe lén. Thì ra là mấy nha hoàn tụ chung một chỗ tám chuyện, một người trong đó chính là nha hoàn cận thân của Liễu Tiếc Linh – Lục Y.

“Lục Y, nhị tiểu thư gần đây có cái gì để vớt không?” Một nha hoàn hỏi Lục Y.

“Ngươi cũng biết  địa vị nhị tiểu thư ở Liễu gia, ngay cả chúng ta nàng ta cũng không bằng, làm sao có thể còn gì để vớt, đồ mẹ nàng chết đi đều để lại cho nàng, dường như đều bị ta lấy sạch, bây giờ nàng còn nghèo hơn ta, ta thật sự không muốn ở bên người nàng nữa rồi, không có tiền đồ.” Lục Y âm thầm oán trách .

“Không thể nào, nói gì nàng cũng là nhị tiểu thư, làm sao có thể nghèo như vậy, Lục Y, có phải ngươi muốn nuốt một mình hay không, nhanh lấy đồ ra chia, nếu không chúng ta liền đến chỗ lão gia tố cáo ngươi.” Một người nha hoàn khác uy hiếp Lục Y.

“Hôm nào các ngươi rãnh rỗi tới tìm ta, ta mang bọn ngươi đi lục soát phòng nhị tiểu thư, nếu các ngươi thấy thứ đáng giá, tự mình lấy đi.” Lục Y nói xong rất đại khí, giống như gian phòng của Liễu Tiếc Linh là nàng làm chủ.

“Lục Y, ngươi cũng đừng làm quá mức, dù sao nàng cũng là nhị tiểu thư, nói gì cũng là chủ tử, đi theo chủ tử không đánh mắng người làm này, đây chính là phúc khí. Giống ta, mặc dù là nha hoàn cận thân của đại tiểu thư, không vớt được nhiều lắm, hơn nữa thường bị đánh bị mắng, nếu như có thể, ta thật đúng là muốn đổi với ngươi, ngươi đi hầu hạ đại tiểu thư, ta tới hầu hạ nhị tiểu thư.”

“Nói cũng phải, mặc dù nhị tiểu thư không có thế lực, nhưng ở cùng nàng, ngược lại có thể làm mưa làm gió, không cần lo sẽ bị đánh bị chửi, ngược lại còn có thể mắng nàng !” Lục Y âm lãnh cười một tiếng, hả hê. Nghe những lời này, tâm tình tốt của Lăng vương mất ráo, ngược lại là một bụng tức giận.

Liễu Tiếc Linh đến cùng đang làm gì, đường đường một nhị tiểu thư, thế mà để người làm bắt nạt đến mức này, thật là không hiểu rốt cuộc nàng là dạng người gì? Xem ra hắn phải làm chút gì mới được.

 

Chương 18: này xướng cái tuồng gì a

Sáng sớm ngày thứ hai, Liễu Tiếc Linh còn đang trong giấc mộng, chợt tới tiếng ồn ào, đem nàng đánh thức, mặc kệ là dùng gối đầu hay là dùng chăn che kín đầu, cũng không thể cách âm, phiền chết rồi, vì vậy vén chăn lên, tức giận oán trách.

“Làm cái gì, trời còn chưa sáng liền cãi lộn, có để cho người ta ngủ hay không hả?”

Liễu Tiếc Linh mới vừa tả oán xong, một dạng Lục Y giống như là bà điên, vọt vào, chạy đến bên giường quỳ xuống, không ngừng dập đầu.

“Nhị tiểu thư, ta  biết sai rồi, van người cho ta thêm một cơ hội đi, ta nhất định đổi người tận trung.”

“Sá ——” lời nói của Lục Y, Liễu Tiếc Linh nghe được nhất thời u mê.

Nàng có nghĩ qua là muốn giáo huấn Lục Y, nhưng nàng còn chưa có hành động gì, mới ngủ  vừa tỉnh dậy, Lục Y liền quỳ xuống vội tới chỗ nàng dập đầu, biến hóa này cũng quá đột nhiên đi, ai tới nói cho nàng biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

“Nhị tiểu thư, van cầu người cứu ta đi, ta không muốn rời khỏi  người, để cho ta tiếp tục hầu hạ ngươi, ta thề sau này nhất định giữ vững bổn phận, sẽ không nữa vượt quy củ nũa.” Lục Y càng nói càng gấp gáp, quỳ đi lên trước, lôi kéo chăn mền trên người Liễu Tiếc Linh.

“Ai cho ngươi rời đi?” nghi vấn  trong đầu Liễu Tiếc Linh càng nghe nói càng lớn, không biết rõ hiện tại đến cùng là cái tình trạng gì.

“Phu nhân và đại tiểu thư phân công công việc cho ta ở phòng giặt quần áo, ta không muốn, nhị tiểu thư, ta van cầu ngươi lưu lại ta đi, ta van ngươi.” Lục Y khốn khổ cầu khẩn, rất không nguyện ý đến phòng giặt quần áo, khóc đến lệ đầy cả mặt.

Vậy mà Liễu Tiếc Linh thấy Lục Y khóc thút thít như vậy , không cảm giác nhiều lắm, trong lòng chỉ muốn biết xảy ra chuyện gì, gấp gáp làm Lục Y như thế.

Lục Y là hạng người gì, ngày hôm qua nàng đại khái đã rõ ràng, thứ người như thế không đáng để nàng đồng tình, coi như nàng dập đầu dến chảy máu, Liễu Tiếc Linh  cũng sẽ không mềm lòng, bởi vì nàng không phải cái loại người động một chút là phát ra tình người .

Liễu Tiếc Linh không nói gì để lưu lại Lục Y, lúc này hai người làm đi vào gian phòng của nàng, trực tiếp đem Lục Y  kéo đi ra ngoài.

“Nhị tiểu thư, van cầu ngươi lưu lại ta đi, van cầu ngươi ——” Lục Y bị bắt   đi ra ngoài, vẫn còn tiếp tục cầu khẩn. Nhưng là cầu khẩn cũng không có kết quả.

“Này xướng cái tuồng gì à?” Liễu tiếc linh lầm bầm lầu bầu , không biết sáng sớm đã xảy ra chuyện gì. “Nhị tiểu thư, ngài đã tỉnh á…, nô tỳ hầu hạ ngươi rửa mặt.” Một cái tiểu cô nương bưng một chậu nước rửa mặt đi vào, nói chuyện rất cung kính, dáng dấp cũng rất thuận mắt.

Liễu Tiếc Linh đoán được, tiểu cô nương này là người thay thế vị trí của Lục Y, cũng chính là nha hoàn cận thân của nàng sau này, mặc dù còn không biết nàng là cái dạng người gì , nhưng là nghe lọt tai câu nói này, cảm giác so với Lục Y tốt hơn nhiều, đáy lòng cũng liền tiếp nhận cái nha hoàn này.

“Ngươi tên là gì, nha hoàn của ta tại sao đột nhiên đổi?” Liễu Tiếc Linh mặt mỉm cười  hỏi thăm.

“Nhị tiểu thư, nô tỳ gọi Hồng Y. Chuyện là như vầy, hôm qua đại tiểu thư cùng Lăng vương ở vườn hoa  trong lương đình đánh cờ, Lục Y bưng nước trà đến đây, không cẩn thận đem nước trà toàn bộ đổ xuống trên người Lăng vương, đại tiểu thư rất tức giận, vì vậy liền đem Lục Y phân công công việc đến phòng giặt quần áo, vì vậy nô tỳ liền phụng mệnh tới hầu hạ nhị tiểu thư.” Hồng Y vừa cho Liễu Tiếc Linh rửa mặt mặc quần áo, vừa giải thích.

“Lăng vương ——” Liễu Tiếc Linh đại khái hiểu tiền nhân hậu quả, bừng tỉnh hiểu ra gật đầu.

Đắc tội Lăng vương, chỉ là bị phạt đến phòng giặt quần áo, đã là vạn hạnh trong bất hạnh, có lẽ đây chính là báo ứng của Lục Y  đi, làm người nên phúc hậu một chút.

Liễu Tiếc Linh thật sự cho là Lục Y đắc tội Lăng vương nên bị phạt đến phòng giặt quần áo, lại không biết trong đó có người động tay động chân.

 

Chương 19: cài nằm vùng

Hồng Y hầu hạ Liễu Tiếc Linh xong, tranh thủ thời gian vội tới chỗ Lăng vương báo cáo tin tức, trên đường thỉnh thoảng quay đầu nhìn lại xem có người theo dõi hay không, rất cẩn thận. Nhìn chung quanh rồi mới đẩy cửa vào, lập tức quỳ xuống hành lễ, “Nô tỳ khấu kiến Lăng vương.”

“Cái tên Hồng Y này, ngươi thích chứ?” Lăng vương ngồi ngay ngắn ở vị trí chủ vị, không lo lắng thưởng thức trà, cũng không gọi Hồng Y đứng lên, để nàng tiếp tục quỳ, như vẻ đó là một chuyện bình thường, rất quen thuộc.

“Nô tỳ phụng mệnh Lăng vương, chỉ một cái tên không tính là gì, Lăng vương muốn gọi nô tỳ là gì, nô tỳ liền tên như thế, từ hôm nay trở đi, tên tuổi nô tỳ chính là Hồng Y, Lăng vương không ra lệnh, tên nô tỳ vẫn như vậy.” Hồng Y trung thành trả lời.

“Rất tốt, nhị tiểu thư bên kia có gì không?” Lăng Vương đặt ly trà xuống, lạnh nhạt hỏi, trong lòng cũng rất muốn biết Liễu Tiếc Linh bây giờ thế nào.

“Sáng nay Lục Y đại náo một trận cầu nhị tiểu thư lưu nàng lại, nhưng cái gì nhị tiểu thư cũng không nói, ăn xong điểm tâm thì đi tìm Liễu Bạch Sơn đánh cờ, không có chuyện gì đặc biệt.”

“Hồng Y, nhớ, bây giờ ngươi là nha hoàn Liễu phủ, Liễu Bạch Sơn không phải cái tên ngươi có thể gọi trực tiếp.” Lăng vương nghe Hồng Y  báo cáo, nghiêm túc nhắc nhở nàng một câu.

Cài người của mình nằm vùng Liễu Tiếc Linh, vì hắn không muốn chưa xem được kịch hay thì mọi chuyện cứ kết thúc như vậy.

“Dạ, nô tỳ ghi nhớ, tuyệt không tái phạm.”

“Lăng vương, ngày hôm qua ngài cố ý đánh trật chân Lục Y, để nàng dội hết nước trà lên người ta, chính là vì cài người của mình nằm vùng bên cạnh Liễu gia nhị tiểu thư sao?” Địa Hỏa đứng ở một bên có chút không vui hỏi.

Ngày hôm qua ở trong hoa viên, vì phối hợp diễn xuất với Lăng vương nên hắn mới bị phỏng một mảng, thiếu chút nữa phỏng hết cả người rồi, trong lòng xác thực không dễ chịu, hơn nữa rất mất thể diện.

“Không sai, Bổn vương muốn nhìn thử Liễu gia nhị tiểu thư này rốt cuộc khác ở chỗ nào? Địa hỏa, gần đây ngươi phải diễn cho tốt nhân vật Lăng vương này, chuyện Bổn vương còn chưa hoàn thành kia, chớ bại lộ bí mật, nếu không, ta sẽ hỏi tội ngươi.” Lăng vương nghiêm túc cảnh cáo Địa Hỏa, để hắn tiếp tục diễn Lăng vương, mà hắn cũng tiếp tục dùng thân phận Địa Hỏa đấu với Liễu Tiếc Linh.

Lăng vương vẫn không nói nguyên nhân chính của việc trị Lục Y, nếu như hắn thật sự muốn giám thị nhất cử nhất động của Liễu Tiếc Linh, thì cứ phái người âm thầm giám thị, không cần tốn công tốn sức tạo ra thân phận Hồng Y, chủ yếu là vì  Lục Y thật sự làm cho người ta ghê tởm, không chỉnh người như thế không được, tránh cho nàng bắt nạt người nữa.

Chỉ là rất kỳ lạ, Liễu Tiếc Linh làm cho hắn cảm thấy nàng không giống như người dễ bị bắt nạt như vậy, vì sao có thể  bị một nha hoàn bắt nạt đến mức này?

“Tuân lệnh.” Địa Hỏa tâm bất cam tình bất nguyện lĩnh mệnh, thật ra thì hắn rất không muống diễn Lăng vương, nhất là phải cùng Liễu Kim Chi – loại nữ nhi ái mộ hư vinh đó, bỏ cũng bỏ không được, thật đúng là muốn chết.

Có lẽ vì vậy nên Lăng vương mới gọi hắn phẫn diễn thân phận Lăng Vương thôi.

Địa Hỏa không có cách nào, chỉ có thể nhắm mắt tiếp tục diễn vai Lăng vương, ai bảo hắn chỉ là một Lăng vương giả !

“Hồng Y, ngươi về đi, tránh cho việc rời đi quá lâu làm người ta sinh nghi.” Lăng vương giao việc xong liền cho Hồng Y lui ra.

“Vâng” Hồng Y đứng lên, cúi người chào lui về phía sau, sau đó xoay người đi mở cửa, nhưng đôi tay vừa giơ lên cửa, ngoài cửa đột nhiên vang lên tiếng gõ làm mọi người giật mình.

Chuyện vừa rồi bọn họ thương lượng tuyệt đối không thể tiết lộ ra ngoài, nếu như bị người khác biết, như vậy sao được ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s