Yêu em lần nữa – 5.1

Chương 5.1

EDIT: Snoo

BETA: Đầm♡Cơ

 

Hàn Định Duệ cũng không biết tại sao mình lại đuổi theo Lạc An Hải, lúc nhìn thấy Lạc An Hải rời đi, trong lòng bỗng nhiên dâng lên một nỗi xúc động, không muốn buông tay cô ra, chưa kịp suy nghĩ, hắn đã vội chạy theo cô như một thói quen.
Đoạt lấy chìa khóa, ép cô lên xe, nhất thời cũng không biết nên đi đâu, đành phải cho xe chạy đến chỗ kinh doanh của cô.
Suốt dọc đường hai người chẳng nói gì với nhau, đến bãi đỗ, Lạc An Hải xuống xe, Hàn Định Duệ sờ sờ mũi, cũng xuống xe theo cô. Hắn đi theo cô vào thang máy, lên chỗ cao nhất cô ở.
Thang máy dừng lại, Lạc An Hải nhấn mật mã xong cửa thang máy mới mở ra, chỗ rộng như vậy, ước chừng hơn trăm mét vuông mà chỉ có mình cô ở.
Đây là lần đầu tiên Hàn Định Duệ đến chỗ ở của Lạc An Hải, hắn nghĩ với cá tính cao ngạo của Lạc An Hải, chỗ cô ở chắc chắn sẽ vô cùng xa hoa, lộng lẫy, không ngờ chỗ này lại ấm áp, đơn điệu đến thế.
Phòng khách trưng bày một chiếc ti vi LCD bốn mươi inch, đối diện tivi là chiếc sô pha dài, ở giữa là một cái bàn thủy tinh hình tròn, trên đất trải thảm lông mềm mại, vài cái gối mềm rải rác nằm trên ghế sô pha.
Phòng bếp cùng phòng khách dùng một tấm thủy tinh lớn duy nhất để ngăn cách, phòng bếp còn thêm một cái quầy bar hình vòng cung, bên cạnh quầy bar là quầy rượu cùng máy pha cà phê.
Còn có thêm ba phòng khác nữa, từ lúc mở cửa có thể nhìn thấy bên trái là thư phòng, bên phải hẳn là phòng khách, phòng ngủ thì nằm ở giữa. Chỗ rẽ còn có một cái bể cá nhỏ, bên trong nuôi mấy chú cá vàng và còn có một khóm cây xanh biếc.
Hàn Định Duệ kinh ngạc nhìn bể cá cùng mấy khóm hoa, cảm thấy hai loại này không hề giống tính cách của Lạc An Hải, một căn phòng ấm áp, thanh nhã hiện ra lù lù trước mặt hắn.
Lạc An Hải lấy một hòm thuốc trong ngăn tủ ra, thấy hắn còn đứng ngơ ngẩn ở cửa, liền lên tiếng nhắc nhở: “Còn đứng ở đó làm gì? Lại đây.” Giọng điệu lạnh lùng, nói xong cũng không để ý hắn, ngồi thẳng lên sô pha, mở hòm thuốc ra.
Nhìn thấy hòm thuốc, Hàn Định Duệ lại cảm thấy kinh ngạc. Chẳng lẽ cô muốn giúp hắn xử lí miệng vết thương? Từ khi nào cô trở nên tốt bụng như vậy? Rõ ràng vừa rồi hắn còn bị cô không biết ơn đẩy ngã, trên tay còn có một vết thương.
Cô sẽ không trả thù việc lúc nãy hắn cướp chìa khóa, ép cô lên xe đấy chứ? A! Còn có chuyện lúc trước vứt chìa khóa xe của cô đi nữa.
Tuy rằng nghi ngờ trong lòng, nhưng Hàn Định Duệ vẫn đi lên phía trước, ngồi lên sofa.
“Tay.” Cô ra lệnh cho hắn. Hàn Định Duệ ngoan ngoãn vươn tay phải ra.
Máu trên tay đã ngừng chảy, đóng thành từng cục huyết nhỏ li ti. Lạc An Hải dùng chiếc kẹp nhỏ, lấy một miếng băng gạt, thấm ít cồn sát trùng, cẩn thận giúp hắn xử lý miệng vết thương.
Hàn Định Duệ rất kinh ngạc, không ngờ cô thật sự muốn giúp hắn bôi thuốc chứ không phải là muốn trả thù. Miệng vết thương vì cồn sát trùng mà hơi đau, nhưng hắn cảm nhận được cô đã cố hết sức nhẹ nhàng, dường như sợ làm đau hắn, điều này làm cho hắn cảm thấy hơi bất ngờ, không nhịn được liếc cô một cái.
Đây là lần đầu tiên hai người ngồi gần như vậy, cô cúi đầu, lông mi dài cong vút, làm cho hắn có ý nghĩ muốn dùng tay chạm vào. Da cô trắng không tì vết, hô hấp nhẹ nhàng phất qua tay hắn, tim hắn dường như cũng rung động theo.
Lạc An Hải biết Hàn Định Duệ đang nhìn mình, cô cực lực duy trì vẻ mặt lạnh lùng, xử lí vết thương sạch sẽ, nhìn kĩ miệng vết thương không còn miếng thủy tinh nào còn sót lại mới bôi thuốc, cuốn chặt băng.
Cột miếng vải lại cẩn thận, Lạc An Hải mới ngẩng đầu nhìn hắn, giọng điệu lạnh lùng nói: “Cởi áo ra đi.”
“Cái gì?” Hàn Định Duệ thất thần, cô muốn làm gì vậy?
Nhìn thấy sự hoảng hốt của hắn, cô cũng không khỏi chấn động. Giúp hắn xử lý tốt vết thương trên tay, bây giờ muốn thấy vết thương ở sau lưng hắn……
“Lạc An Hải, cô đổi tính khi nào vậy?” Từ khi nào cô bắt đầu quan tâm đến hắn?
Lạc An Hải không muốn quan tâm lời hắn nói, nói thêm một lần nữa: “Cởi áo ra, xoay người lại!”
Trong lòng Hàn Định Duệ tràn đầy ngạc nhiên, nhưng vẫn theo ý cô xoay người lại, cởi áo ra. Cánh tay giơ lên động đến vết thương ở sau lưng, hắn khẽ than nhẹ một tiếng.
Lạc An Hải nhìn thấy vết bỏng lớn sau lưng hắn, không khỏi nhíu nhíu mày, cô đứng dậy đi vào phòng tắm, một lát sau cầm theo một cái khăn lông cừu đi ra.
Hàn Định Duệ nhíu mày nhìn cái khăn trên tay cô, thấy cô trừng mắt với hắn, hắn thức thời xoay người lại, khăn lông mát lạnh đặt trên da hắn, cơ bắp căng chặt dần nới lỏng ra.
“Tuy rằng cậu xen vào việc của người khác, nhưng vết thương này là do tôi…… Tôi không muốn nợ cậu.” Rốt cục Lạc An Hải cũng giải thích hành vi của mình, nhưng lại không nhịn được, thêm một câu châm chọc, “Đồ ngốc, đâu phải tôi không tránh được.” Khi đó cô đã chuẩn bị né rồi.
“Cho dù tránh khỏi ấm trà, nhưng bên trong vẫn có nước nóng mà? Sau đó nếu bị mảnh vỡ cứa phải… cô là con gái, không thể để dung mạo của mình bị ảnh hưởng được” Hàn Định Duệ biết cô sẽ không biết ơn, dù sao hắn che cho cô cũng không muốn cô cảm tạ, chỉ là hành động theo bản năng mà thôi.
Mắt Lạc An Hải lóe lên tia giận giữ, đột nhiên nhớ tới khi hắn gặp mấy tên lưu manh, lúc mười tuổi cũng như vậy, không sợ chết mà che cho cô, kêu cô chạy mau. “Vẫn ngu ngốc như xưa.”
“Cái gì?” Tiếng của cô rất nhỏ, Hàn Định Duệ nghe không rõ.
Lạc An Hải không nói nữa, đổ rượu thuốc trên tay vào chiếc khăn, tạm thời không muốn đôi co với hắn, tập trung xoa thuốc giúp hắn.
“Aaa!” Không ngờ cô đột nhiên dùng sức, Hàn Định Duệ đau đớn kêu lên: “Lạc An Hải!” Cô quả nhiên là muốn trả thù hắn, lúc đầu dịu dàng chỉ vì muốn hắn lơ là cảnh giác.
“Không dùng lực làm sao tiêu được vết bầm? không phải cậu luôn tỏ ra mình là anh hùng sao? Đau có tí mà đã kêu.” Lạc An Hải lạnh lùng châm chọc.
Hàn Định Duệ đột nhiên nghĩ đến năm hắn mười tuổi, vì cô mà cả người hắn bị đánh đến thâm tím, sau đó cũng là một lời châm chọc dành cho hắn.
À, nhưng có một chút khác biệt so với lúc trước, khi đó cô không tốt bụng giúp hắn bôi thuốc như vậy — nhưng hắn tình nguyện không cần sự tốt bụng của cô.
Như là cố ý, cô càng ấn càng dùng sức, Hàn Định Duệ đau đến đổ mồ hôi, nhưng miệng vẫn mím chặt, không ho he một tiếng.
Vì dời đi lực chú ý, hắn mở miệng nói: “Đừng giao đấu với Chú Lạc nữa.”
Lạc An Hải dừng động tác, “Thế nào? Làm anh hùng còn chưa đủ, còn muốn tham gia vào việc của người khác sao?”
Hàn Định Duệ biết cô sẽ tỏ thái độ như vậy, bất đắc dĩ xoay người lại nhìn cô, “Lạc An Hải, cô có thể đừng ngắt lời, bình tĩnh nghe tôi nói được không?”
“Cậu muốn nói gì?” Lạc An Hải buông khăn ra, hai tay ôm ngực, nâng cằm, ra sức phòng bị nhìn thẳng hắn. Hàn Định Duệ rất quen thái độ này, đây là tư thế chiến đấu của cô.
Hòa bình lúc nãy như một ảo giác, bọn họ lại cãi cọ, một chút cũng không ngoài dự đoán của Hàn Định Duệ. Chỉ cần nói tới Chú Lạc, thái độ của cô sẽ như thế này. Cuối cùng, bọn họ sẽ lấy tranh cãi để kết thúc.
Biết rõ kết quả sẽ như thế nào, Hàn Định Duệ vẫn quyết định mở miệng, “Hàng năm cô đều tặng Chú Lạc một chiếc tẩu, chú ấy đều cất riêng vào trong một cái hộp gỗ, thỉnh thoảng mới mở ra xem.”
Lạc An Hải trong lòng hơi giật mình, biểu cảm vẫn quật cường như cũ, không biểu lộ một tia cảm xúc.
“Mấy ngày cô không về, giờ ăn cơm cũng muộn hơn, Chú Lạc cứ ở phòng khách chờ cô, tuy chú không biểu hiện ra ngoài, nhưng mọi người đều biết chú đang đợi cô về nhà ăn cơm. Chú Lạc không phải không quan tâm cô, chẳng qua là không biết nên ở chung với cô thế nào, cô cũng chưa cho chú cơ hội……”
“Đủ rồi.” Lạc An Hải không muốn nghe.
Hàn Định Duệ không để ý tới cô, tiếp tục nói: “Lạc An Hải, cô có thể hận tôi, hận mẹ tôi, nhưng Chú Lạc không phải kẻ thù của cô, tuổi chú đã lớn, chú……”
“Cậu nói đủ chưa!” Lạc An Hải phẫn nộ đứng dậy, căm tức nhìn hắn. “Cậu thì biết cái gì! Vốn cái gì cậu cũng không biết! Không cần cậu nhiều chuyện! Cút! Cút khỏi nhà tôi mau!”
Rống xong, không muốn nhìn thấy hắn, Lạc An Hải chạy nhanh vào trong phòng, dùng sức đóng sầm cửa.
Nhìn cô đóng chặt cửa, Hàn Định Duệ đỡ trán, bất đắc dĩ nhắm mắt lại. Quả nhiên, kết quả lại như vậy.
Lạc An Hải biết mình đang nằm mơ. Giấc mơ này cô đã mơ thấy rất nhiều lần, mỗi ngày, mỗi đêm, sớm thành thói quen.
Trong mơ, cô vẫn còn là một cô gái nhỏ, co rúm người ở góc phòng nhìn mẹ gào khóc, điên cuồng ném đủ mọi thứ xung quanh, khuôn mặt xinh đẹp tái nhợt, thê lương.
“Vì sao? Vì sao lại đối xử với em như vậy? Vì sao? An Hải! An Hải!” Mẹ đột nhiên ôm lấy cô, run run dùng sức. “An Hải, mẹ chỉ có con, chỉ còn lại con thôi, ba con không cần chúng ta, vì sao lại như thế? Vì sao ba con không yêu mẹ? Mẹ yêu ông ấy mà!”
Mà cô, để mặc mẹ ôm lấy mình, cho dù sợ hãi cũng không dám khóc, cô biết, nếu cô khóc sẽ làm cho mẹ thêm điên cuồng.
“Nghe nói tiên sinh nuôi dưỡng tình nhân ở bên ngoài, muốn ly hôn phu nhân…… Phu nhân thật đáng thương.”
“Kẻ có tiền kết hôn đều như vậy, tất cả là vì ích lợi, không ngờ phu nhân lại sai lầm, yêu quá cuồng si.”
Bọn họ không hề biết cô gái nhỏ đang đứng ở một góc khuất, toàn bộ lời nói đó đều lọt vào tai cô.
“Lạc Thành Hòa! Tại sao anh lại đối xử với em như vậy! Anh vì người đàn bà kia mà muốn li dị em! Đừng mơ! Vĩnh viễn đừng nghĩ vậy! Lạc Thành Hòa! Em sẽ không cho anh thỏa mãn nguyện vọng ! Sẽ không!”
“Giấy thỏa thuận li hôn tôi đã nhờ luật sư chuẩn bị tốt rồi.”
“Không! Đừng đối xử với em như vậy! Em rất yêu anh mà…… An Hải! An Hải! Đi cầu xin ba con, xin ba con đừng vứt bỏ mẹ, mẹ thật lòng yêu ba con mà!”
Cô thấy mẹ điên cuồng như vậy, lời của mẹ làm cô mê mệt, thấy mẹ bi thương, thấy ba tuyệt tình, nhìn hai người phá hoại hạnh phúc gia đình cô, hận, ngày càng tích lũy trong lòng.
Nhưng chỉ trong chớp mắt, ở trước mộ nhìn người thân mà cô oán hận, cô hoàn toàn cho rằng mình không cần ba, vậy mà ba lại vì cái chết của cô mà vô cùng bi thương. Mà nỗi hận với con người kia, người mà hằng đêm luôn đi vào phòng của cô, cả đêm nằm ôm ảnh cô, cô đơn, lạc lõng nằm trên giường cô.
Cô nhìn hắn, trong lòng hoảng hốt như nhận ra điều gì đó, nhưng lại không dám tin. Hắn yêu cô…… Người mà cô căm hận nhất, người luôn luôn trầm mặc, người tưởng như muốn cướp đi hết mọi thứ của cô, thế mà lại yêu cô.
Yêu thầm lặng như vậy, lại luôn đè nén, kiểu bi thương này thật buồn cười.
Vì sao lại như vậy…… Cô không hiểu, trong lòng chỉ cảm thấy sợ hãi, mặc kệ là mẹ yêu điên cuồng hay là hắn trầm tĩnh, trọng tình, đều làm cho cô sợ hãi.
Cô nhìn người đàn ông nằm ở trên giường, thân thể chậm rãi dần phiêu lưu, quỳ gối trước giường, đầu ngón tay khẽ chạm vào giọt lệ vương trên khóe mắt hắn.
Con tim đau đớn rung động làm cho cô sợ hãi, cô không cần hắn như vậy, không cần hắn yêu cô.
Cô sẽ không yêu hắn, chắc chắn không.
Mẹ mê mệt, đau đớn trong ái tình, cô thực sự sợ hãi, cô không muốn giống như vậy.
Hàn Định Duệ…… Cô nhẹ nhàng ôm người đàn ông ở trên giường, nhắm mắt lại, thì thào, nhớ kỹ tên của hắn. Hàn Định Duệ…… Hàn Định Duệ……

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s